Thua cay đắng trước người Thái, Xuân Trường ‘trách’ NHM quay lưng với U22 Việt Nam

Không chỉ muốn HLV Hữu Thắng suy nghĩ lại về quyết định từ chức, tiền vệ Xuân Trường còn mong mỏi cư dân mạng hãy đặt mình vào vị trí cầu thủ trước khi chỉ trích.

Điển hình là trường hợp của tiền đạo Hồ Tuấn Tài sau khi bỏ lỡ hàng loạt cơ hội trong trận hòa 0-0 với Indonesia. Xuân Trường cảm thấy khá bức xúc trước cách phản ứng của dư luận, đặc biệt là trước khi đội đấu trận sinh tử với người Thái.

Anh nói: “Thật khó hiểu khi trong tình thế khó khăn như vậy mà NHM lại quay lưng với đội bóng, họ chửi rủa thành viên đội bóng. Nhưng may mắn, chúng tôi là một gia đình và bảo vệ lẫn nhau. Tuấn Tài không đáng phải nhận những lời cay độc đó”.

Xuân Trường và các đồng đội đã dừng cuộc chơi ngay từ vòng bảng SEA Games 29

Nhận được sự đồng cảm của đồng đội nên Tuấn Tài không đánh mất sự tự tin khi anh vẫn được tin tưởng ra sân trong trận thua 0-3 trước U22 Thái Lan. “Tuấn Tài không gặp nhiều áp lực và thi đấu rất năng nổ nhưng vẫn thiếu may mắn”, Trường híp chia sẻ.

Khi cơn giận Tuấn Tài còn chưa nguôi thì đến thủ thành Phí Minh Long liên tiếp mắc sai sót và đang đối mặt tiếp tục bị chửi bới như người đồng đội đang đá trên hàng công. Xuân Trường chơi rất thân với thủ môn của CLB Hà Nội nên anh đồng cảm.

Xuân Trường bức xúc vì đồng đội mình bị chỉ trích đầy cay nghiệt

Tiền vệ đang đá cho CLB Gangwon ở Hàn Quốc mong mỏi: “Những người luôn nghi ngờ và chỉ trích có bao giờ thử đặt vào trường hợp của cầu thủ để hiểu chúng tôi phải chịu đựng áp lực như thế nào? Tại sao không tin tưởng vào những người được chọn?”.

Xuân Trường sẽ không còn cơ hội đá SEA Games khi qua tuổi 22 nhưng anh không quên nhắn nhủ: “Hy vọng các lứa cầu thủ sau sẽ nhận được sự tin tưởng của NHM, thay vì phải chịu sự nghi ngờ và chỉ trích như chúng tôi đang chịu”.

U22 Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29 với thành tích 3 thắng, 1 hòa và 1 thua. U22 Indonesia và U22 Thái Lan dắt nhau đi tiếp vào vòng bán kết

Bài liên quan