Thua đau TP.HCM, HAGL bức xúc với công tác trọng tài

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã có 2 tình huống xử lý không chính xác, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận TP.HCM thắng HAGL 1-0.

Chơi trên sân khách, HAGL kiểm soát được nhiều bóng hơn trước đội chủ nhà. Tuy nhiên đúng phút 90, thủ môn Tô Vĩnh Lợi phạm lỗi với Da Sylva và nhận thẻ đỏ rời sân. Trên chấm đá phạt trực tiếp, ngoại binh này đã ghi bàn duy nhất giúp TP.HCM thắng 1-0.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL cho biết đội bóng chấp nhận kết quả nhưng đề nghị ban tổ chức xem lại 2 tình huống gây trang cãi trong trận. Thông qua truyền thông, ông nói: “Chúng tôi sẽ chính thức có kiến nghị lên ban tổ chức xem lại tình huống HAGL ghi bàn ở hợp lệ nhưng không được công nhận đồng thời cầu thủ TP.HCM để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhưng trọng tài không thổi phạt penalty”.

Trọng tài Hoàng Ngọc Hà ra hiệu bóng chỉ chạm vai Đình Luật ở pha bóng gây tranh cãi.

HLV của đội bóng phố núi nhấn mạnh có cơ sở khi đưa ra phản ứng như vậy. Tình huống tranh cãi đầu tiên ở phút 26 khi trung vệ Motta đánh đầu vào lưới TP.HCM nhưng không được công nhận. Đến phút 60, A Sân tạt bóng trúng tay Đình Luật. Tuy nhiên trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã không cho đội khách được hưởng penalty. Theo ông Tuấn nếu hai pha bóng này trọng tài xử lý chính xác, kết cục trận đấu sẽ rất khác.

Đây là lần thứ 2 trong mùa giải, HAGL thua TP.HCM vào đúng phút cuối. Ông Tuấn thất vọng về kết quả nhưng không trách 2 thủ môn Tô Vĩnh Lợi và Phạm Văn Tiến. Ông nói: “Tình huống Vĩnh Lợi phạm lỗi diễn ra rất nhanh. Còn ở pha bóng sau, thủ môn thay thế mới vào nên rất khó để xử lý chính xác”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn thất vọng sau trận thua. Ông như chết trên trên băng ghế chỉ đạo.

Trong khi đó, HLV Alain Fiard rất vui với kết quả toàn đội đã đạt được. Ông nói: “Chiến thắng hôm nay có một phần may mắn, nhưng đó là bóng đá. TP.HCM đã nỗ lực hết mình để giành kết quả xứng đáng. Về phần HAGL, họ thua cuộc nhưng đã chơi thứ bóng đá đẹp, cống hiến”.

Bài liên quan