Thua ngược Indonesia, bóng chuyền nữ Việt Nam tranh HCĐ với Philippines
Dù thi đấu rất nỗ lực trong 2 set cuối nhưng Ngọc Hoa cùng các đồng đội ở đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã để thua trước Indonesia tại bán kết SEA Games 29.

Sau 2 trận toàn thắng tại vòng bảng, trưa 26/8 đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam bước vào thi đấu bán kết với Indonesia. Đây là một đối thủ đầy duyên nợ với Ngọc Hoa và các đồng đội ở những giải đấu gần đây. Tại vòng bảng, Indonesia có 1 trận thắng và 1 trận thua và đứng vị trí thứ 2 tại bảng A.

Trong cuộc đối đầu giữa hai đội gần đây tại VTV Cup 2017, đội tuyển nữ Việt Nam đã để Indonesia ngược dòng thành công khi dẫn trước 2-0. Đây được đánh giá là bài học xương máu với Kim Huệ cùng các đồng đội.

Với quyết tâm đòi nợ trước đối thủ, Ngọc Hoa cùng các đồng đội nhập cuộc đầy quyết tâm trong set thi đấu thứ nhất. Trong set đấu này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có khởi đầu ấn tượng khi giành thắng lợi với điểm số 25-18.

Bước vào set thi đấu thứ 2, Indonesia thi đấu tốt hơn và hai đội cạnh tranh nhau từng điểm số. Trong những điểm số cuối, các tay đập Indonesia đã tận dụng tốt những cơ hội của mình để giành thắng lợi 25-21 cân bằng tỷ số 1-1.

ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam để thua ngược Indonesia tại bán kết

Trận bán kết giữa Việt Nam và Indonesia càng diễn ra càng hấp dẫn khi hai đội liên tục cạnh tranh từng điểm số với nhau. Nhưng sự thi đấu thiếu ổn định đã khiến đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam để thua ngược trong set 3.

Theo đó, Ngọc Hoa cùng các đồng đội đã tiến rất gần đến chiến thắng khi vươn lên dẫn trước 24-21 nhưng đã bất ngờ để thua ngược 27-29 giúp Indonesia vươn lên dẫn trước 2-1.

Bước vào set 4, lối chơi của Indonesia có phần chệch choạc, điều này giúp nữ Việt Nam dễ dàng kiểm soát thế trận và giành thắng lợi cách biệt 25-15 để cân bằng tỷ số 2-2 và đưa trận đấu vào set thi đấu thứ 5 quyết định tấm vé vào chung kết.

Trong set thi đấu quyết định, dù thi đấu rất nỗ lực nhưng Ngọc Hoa cùng các đồng đội đã không thể giành chiến thắng trước đối thủ khi để thua 13-15, để rồi nhận thất bại chung cuộc 2-3. Với thất bại này, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không thể bảo vệ thành công tấm HCB tại SEA Games 29 khi sẽ phải xuống thi đấu trận tranh HCĐ vào ngày 27/8.

Bài liên quan