Tia chớp Usain Bolt “cập bến” Dortmund

Sau khi giải nghệ, huyền thoại của làng điền kinh thế giới, vận động viên được mệnh danh tia chớp Usain Bolt sẽ tập luyện cùng Borussia Dortmund, trước khi quyết định có thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hay không.

Hồi tháng 11/2016, ban lãnh đạo CLB nước Đức Borussia Dortmund thậm chí… đã xác nhận việc Usain Bolt sẽ cập bến sân Signal Iduna Park thử việc.

Tuy nhiên đó xem ra chỉ là chiêu trò quảng cáo của CLB nước Đức với hãng trang phục thể thao Puma, nhà tài trợ chính cho ‘Tia chớp’ người Jamaica.

Usain Bolt sẽ tập luyện cùng Dortmund sau khi giải nghệ

Dù vậy, với việc sắp giải nghệ điền kinh, Bolt có thể toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp bóng đá, điều mà anh vẫn mơ ước. Giải vô địch điền kinh thế giới ở London vào tháng 8 này là giải đấu cuối cùng Usain Bolt tham gia trước khi giải nghệ. Nội dung chạy 100m diễn ra vào ngày 5/8 và nội dung 4x100m tiếp sức diễn ra một tuần sau đó.

Sau đó, Bolt sẽ sang tập luyện cùng Dortmund. Trước đó, VĐV 30 tuổi người Jamaica từng ước mơ thi đấu cho đội bóng yêu thích Manchester United. “Tôi đã có kế hoạch tập cùng Dortmund sau khi giải nghệ,” Bolt trả lời phỏng vấn báo chí.

Usain Bolt đang sở hữu tới 8 HCV Olympic và 11 HCV thế giới, giúp anh trở thành VĐV chạy nước rút hay nhất mọi thời đại.

Bài liên quan