Tiến Minh dừng bước ở Bán kết giải cầu lông Mỹ mở rộng 2017

Tay vợt số một Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã thất thủ sau hai set trước hạt giống số 2 Prannoy Kumar tại bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2017 diễn ra cách đây ít giờ (23/7).

Sau khi lọt vào bán kết với thành tích chỉ thua một set từ đầu giải, Tiến Minh đã gặp phải thử thách thực sự mang tên Prannoy Kumar. Tay vợt số hai Ấn Độ xếp hạng 23 thế giới và đang có phong độ rất cao trong năm 2017. Tại giải Indonesia mở rộng hồi đầu năm, Kumar từng đánh bại cả đương kim vô địch lẫn hạng nhì Olympic 2016 Chen Long và Lei Chong Wei.

Thực tế set một cũng cho thấy, Kumar đã tỏ ra hoàn toàn vượt trội so với Tiến Minh. Kumar dẫn điểm từ rất sớm và nhanh chóng tạo khoảng cách an toàn với Tiến Minh. Tay vợt Việt Nam từng có thời điểm rút ngắn tỷ số xuống 8-9 nhưng Kumar đã liên tiếp giành điểm để kết thúc set với tỷ số 21-14.

Bước sang set hai, Tiến Minh đã bất ngờ thi đấu quật khởi. Anh ăn 6 điểm liên tiếp để dẫn trước Kumar 8-5 và lẽ ra phải giành chiến thắng khi tỷ số đã là 18-14. Nhưng ở những thời điểm quyết định, Kumar đã cho thấy mình là người bản lĩnh hơn. Tay vợt Ấn Độ ăn liền 8 điểm trong khi Tiến Minh chỉ có 1 điểm để ngược dòng với tỷ số 21-19.

Tiến Minh dừng bước ở bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng

Thua chung cuộc 0-2, Tiến Minh dừng bước ở bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng. Dù vậy, đây vẫn là giải đấu thành công với tay vợt 34 tuổi khi anh liên tiếp có các chiến thắng trước những đối thủ xếp hạng cao như Jeon Hyeok Jin (hạng 40 thế giới), Pablo Abian (hạng 36).

Trước Tiến Minh, bộ đôi Đỗ Đức Tuấn và Phạm Hồng Nam đã dừng bước ở tứ kết nội dung đôi nam. Các tay vợt khác như Vũ Thị Trang, Phạm Cao Cường cũng không thể tiến sâu.

Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2017 khởi tranh từ ngày 19/7 và kết thúc hôm 23/7. Giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng lên tới 120.000 USD (hơn 2,7 tỷ đồng). Đây cũng là sự chuẩn bị quan trọng cuối cùng của cầu lông Việt Nam trước thềm SEA Games 2017.

Bài liên quan