Tiết lộ bất ngờ: Hậu vệ Văn Thanh vẫn có thể thi đấu tại AFF Cup 2018, nhưng…

Theo bác sĩ của HAGL, Văn Thanh vẫn có thể thi đấu tại AFF Cup 2018, nhưng đội bóng phố Núi không muốn mạo hiểm với chấn thương của hậu vệ này.

 

Như PV đã đưa tin, ngay trước ngày HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2018. CLB HAGL đã có thông báo về việc Văn Thanh gặp chấn thương đứt dây chằng đầu gối và sẽ phải sang Hàn Quốc để tiến hành làm phẫu thuật. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Thanh sẽ phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng và bỏ lỡ hai giải đấu lớn của ĐT Việt Nam là AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019.

Văn Thanh vẫn có thể thi đấu nhưng chỉ đạt 80% phong độ.

Mặc dù vậy, trao đổi với báo chí trong nước mới đây trưởng đoàn và bác sỹ của HAGL đã tiết lộ nguyên nhân chính khiến hậu vệ người Hải Dương lỡ đợt tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

Theo đó, trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của HAGL cho biết chấn thương của Văn Thanh khá lạ, thậm chí cầu thủ này vẫn có thể vào sân thi đấu: “Theo kết quả kiểm tra của bác sĩ, Văn Thanh vẫn có thể đi lại, tập luyện bình thường nhưng không thể đạt tối đa về thể lực và tốc độ, sức bền. Nếu để Văn Thanh thi đấu thì có thể sẽ nguy hiểm. Vì thế cậu ấy sẽ sang Hàn Quốc điều trị chấn thương và không thể phục vụ ĐTQG.”

Trong khi đó, bác sỹ Đồng Xuân Lâm của HAGL xác nhận nếu tiếp tục thi đấu Văn Thanh chỉ đạt 80% phong độ. Tiết lộ về tình hình chấn thương của hậu vệ người Hải Dương, bác sỹ của HAGL cho biết: “Theo kết quả chụp phim mới nhất tại TP.HCM với thiết bị hiện đại và chính xác hơn, chúng tôi xác định Văn Thanh bị đứt bên trong bao dây chằng chéo trước khớp gối phải. Bây giờ Văn Thanh vẫn có thể chạy tốc độ, xoay sở, sút bóng, di chuyển tới lui đều ổn, nhưng có điểm hơi khó nằm ở chỗ khi rướn lên thì trụ khớp gối rất yếu. Trường hợp cũng hơi khó và tương đối phức tạp, khi vẫn còn bao ở bên ngoài nên mọi thứ vẫn tương đối vững. Sau khi kiểm tra tổng hợp lại thì kết luận những động tác mạnh sẽ ảnh hưởng tới chuyên môn.”

Văn Thanh vẫn có thể thi đấu nhưng chỉ đạt 80% phong độ.

Không muốn mạo hiểm với chấn thương của Văn Thanh nên ban lãnh đạo HAGL đã quyết định để hậu vệ này nghỉ thi đấu tai AFF Cup 2019 và VCK Asian Cup 2019 để tập trung vào chữa trị chấn thương: “Kể ra để đá thì cũng tương đối, nhưng chúng tôi tính toán về lâu về dài, đằng nào cũng phải điều trị dứt điểm, chứ cố để Thanh đi đá AFF Cup, những trận đấu quốc tế với mức độ va chạm rất mạnh, không may tái phát rồi sẽ lỡ cả mùa giải mới. Vì thế sau khi đắn đo suy tính thì cũng quyết định dừng AFF Cup để đưa Văn Thanh sang Hàn Quốc để tiến hành kiểm tra thêm và nhiều khả năng sẽ phải tiến hành phẫu thuật.”

 

Bài liên quan