Tiết lộ kế hoạch giao hữu của U22 Việt Nam tại Hàn Quốc

Ngày 1/8 tới, U22 Việt Nam sẽ bắt đầu chuyến tập huấn tại Hàn Quốc. Giai đoạn nước rút này có ý nghĩa đặc biệt với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng bởi đây là cơ hội cuối cùng để đội hoàn thiện các miếng đánh cho SEA Games 2017.

Hàn Quốc không phải là địa điểm xa lạ với thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng. Một năm trước, khi chuẩn bị cho AFF Cup, ĐT Việt Nam cũng đến đây tập huấn. Điều đáng nói, trong cả hai chuyến tập huấn, LĐBĐ Hàn Quốc (KFA), đối tác chiến lược của VFF đều gửi lời mời trọng thị kèm theo điều khoản đài thọ toàn bộ chuyến tập huấn của ĐT Việt Nam.

Đây thực sự là món quà lớn về cả mặt tinh thần lẫn vật chất, bởi để có một chuyến tập huấn ở nước ngoài, thi đấu với những “quân xanh” phù hợp với chuyên môn, VFF sẽ phải chi hàng tỷ đồng.

U22 Việt Nam tập huấn tại khu tập huấn Mokpo

Tuy nhiên, Chủ tịch KFA, ông Chung Mong-gyu là một người bạn lâu năm của Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn – đã khẳng định sẽ dành những điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Cũng chính ông Chung Mong-gyu là người đã tác động để Xuân Trường được về hội quân với U22 Việt Nam sớm hơn dự kiến.

KFA đã bố trí U22 Việt Nam tập huấn tại khu tập huấn Mokpo – một trong những trung tâm tập huấn tốt nhất tại xứ sở kim chi. Bên cạnh đó, đối tác của VFF cũng đã bố trí hai CLB làm “quân xanh” cho thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Cụ thể, ngày 5/8, U22 Việt Nam đá giao hữu với Mokpo City FC. Ngày 9/8, đội quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ so giày với Busan FC.

Bài liên quan