Tiết lộ sốc: Không phải Liverpool, đội bóng mà Jurgen Klopp rất muốn dẫn dắt là… Man Utd

Theo chiến lược gia kỳ cựu Eckhard Krautzun, học trò cũ của ông là HLV Jurgen Klopp từng ao ước được dẫn dắt Quỷ đỏ.

Kể từ khi còn huấn luyện Borussia Dortmund, Jurgen Klopp vẫn luôn được đánh giá là một trong những nhà cầm quân hàng đầu thế giới. Mối liên hệ của ông với Premier League cũng tăng lên rất nhiều sau khi ông rời khỏi Dortmund, và Klopp đã nhận lời dẫn dắt CLB Liverpool vào tháng 10/2015. Dưới thời chiến lược gia người Đức, The Kop luôn là đội bóng có lối chơi cống hiến bậc nhất giải Ngoại hạng.

Klopp từng rất muốn dẫn dắt Man Utd

Tuy nhiên, theo tiết lộ mới đây của Eckhard Krautzun, người thầy cũ từng huấn luyện Jurgen Klopp thời còn thi đấu, cho biết: “Cậu ấy từng nói với tôi rằng, một ngày nào đó cậu ấy sẽ chuyển đến Anh và đội bóng ưa thích của cậu ấy là Manchester United. Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của Klopp và trả lời, M.U là nơi tình yêu và sự tôn trọng dành cho cậu ấy sẽ được tăng lên nhiều lần. Ferguson rất ấn tượng với cậu ấy sau khi chứng kiến Dortmund đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết Cup QG Đức 2012.”

Không những vậy, giữa Sir Alex Ferguson và Jurgen Klopp còn có một cuộc thảo luận về việc HLV người Đức sẽ kế nhiệm chiếc ghế nóng tại M.U. HLV Klopp tiết lộ:

“Vâng, chúng tôi đã nói về điều đó. Không nhiều lắm, nhưng đó là một cuộc nói chuyện rất quan trọng với tôi. Đó là một vinh dự lớn, nhưng tôi không thể rời Dortmund ở thời điểm đó. Bạn đang ở giữa tháng Tư và có kế hoạch cho mùa giải kế tiếp, bạn có những cầu thủ mà mình mất công thuyết phục. Tôi sẽ làm gì khi đó? Gạt bỏ hết và ra đi ư?”

Chiến lược gia người Đức từng có buổi nói chuyện với Sir Alex về việc dẫn dắt Man Utd khi còn làm việc ở Dortmund

“Không, đó không phải là cách làm việc của tôi, không phải điều tôi sẽ làm trong cuộc đời này. Tôi không nhận được một lời đề nghị thực sự, nhưng nếu có, tôi cũng không thể làm được. Trước tiên, tôi cần phải hoàn thành công việc tại Dortmund, sau đó mới có thể suy nghĩ về những thứ khác. Có lẽ đó không phải một cách làm việc thông minh, nhưng con người tôi là vậy. Tôi đã trung thành với Dortmund” – HLV Jurgen Klopp khẳng định.

Vào cuối tuần này, một cuộc chạm trán rất thú vị sẽ diễn ra với đội bóng hiện tại và “đội bóng trong mơ” của Jurgen Klopp. Tất nhiên, chiến lược gia người Đức sẽ muốn giành chiến thắng, hạ gục Man United ngay tại Anfield để chứng minh tài năng của mình.

Bài liên quan