Tiết lộ sốc: Sir Alex Ferguson từng từ chối cơ hội đưa Zidane về M.U

Sir Alex Ferguson và lãnh đạo Man United đã có cơ hội để ký hợp đồng với huyền thoại Zinedine Zidane năm1996. Nhưng họ quyết định bỏ qua vì sợ phiền lòng Eric Cantona.

Cựu chủ tịch MU, ông Martin Edwards cho biết Quỷ đỏ thành Manchester đã có cơ hội chiêu mộ Zinedine Zidane, khi đó mới 24 tuổi, từ CLB Bordeaux. Thế nhưng, HLV Sir Alex Ferguson đã bỏ qua cơ hội này.

Chia sẻ trong chương trình trực tiếp Radio 5 của đài BBC, ông Martin Edward cho biết: “Zidane và Eric Cantona thi đấu cùng vị trí. Sir Alex lo ngại việc chiêu mộ Zidane sẽ khiến Cantona khó chịu”. Đáng tiếc cho MU vì chỉ 1 năm sau, “King Eric” tuyên bố giải nghệ.

Zidane từng suýt nữa gia nhập Quỷ đỏ trong quá khứ

Khi được hỏi về sự nuối tiếc vì không cố gắng theo đuổi huyền thoại người Pháp, cựu chủ tịch MU nói: “Dĩ nhiên là có, Zidane trẻ hơn, Eric Cantona lại giải nghệ ngay sau đó 1 năm”.

Ông Martin Edwards giữ cương vị chủ tịch Man United từ 1980 đến 2002. Ông vẫn đang giữ cương vị chủ tịch danh dự và một chức vụ giám đốc ở MU.

Trong năm 1996, Zidane chuyển sang thi đấu cho Juventus. Sau 5 năm cống hiến cho “Bà đầm già”, Zidane đoạt 2 Serie A, 1 siêu cúp châu Âu và 3 danh hiệu khác. Đến năm 2001, huyền thoại vĩ đại người Pháp gia nhập Real Madrid với giá kỷ lục thế giới.

Thế nhưng Sir Alex đã chọn Cantona thay vì Zidane

Zidane có thể giành Champions League sớm hơn nếu MU dẹp sang bên lo ngại làm mếch lòng Cantona. Sir Alex từng bày tỏ lòng ngưỡng mộ với tài năng thiên bẩm của hậu bối qua câu nói: “Cho tôi 10 khúc gỗ cùng với Zidane, tôi sẽ vô địch Champions League”.

Đầu 2016, Zidane tiếp quản Real từ tay Rafael Benitez. Chỉ tính riêng trong hơn một năm Zidane làm HLV vừa qua, Real thu được hơn 100 triệu euro tiền thưởng. Đây là số tiền đến từ việc giành hai Champions League liên tiếp, một La Liga, một Siêu Cup Tây Ban Nha, hai Siêu Cup châu Âu và một FIFA Club World Cup.

Thống kê thành tích trong sự nghiệp cầu thủ của Zidane

Bài liên quan