TIẾT LỘ: U23 Uzbekistan tạo địa chấn trước Nhật Bản… nhờ làm điều giống U23 VN

U23 Uzbekistan đã khiến mọi người phải thực sự bất ngờ với cách chuẩn bị đầy ‘tinh quái’.

Cách đây ít phút, U23 Uzbekistan tạo địa chấn trước nhà ĐKVĐ Nhật Bản khi thắng với tỷ số 4-0. Trận tứ kết đầu tiên của giải châu Á 2018 đã diễn ra theo một chiều hướng khó tin khi U23 Uzbekistan đã kiểm soát hoàn toàn thế trận và hủy diệt đối thủ với 3 bàn thắng chỉ trong 8 phút.

U23 Uzbekistan vùi dập U23 Nhật Bản

Ba cầu thủ ghi bàn cho U23 Uzbekistan là Yakhshiboev (2 bàn), Sidikov và Khamdamov. Tiền đạo chủ lực Urinboev không lập công nhưng cũng đóng vai trò quyết định trong trận này.

Các cầu thủ U23 Uzbekistan

Đáng chú ý, U23 Uzbekistan và U23 Nhật Bản đã từng gặp nhau ở trận chung kết M-150 Cup diễn ra cách đây khoảng 1 tháng. Khi đó, U23 Uzbekistan đã thắng trên chấm 11m, nhưng đội U23 Nhật Bản dự 2 giải đấu vừa qua là 2 đội bóng hoàn toàn khác nhau.

Như thế có thể nói, U23 Nhật Bản đã ‘giấu bài’ thành công trong khi U23 Uzbekistan để lộ đội hình chính tại giải giao hữu đó. Tuy nhiên, nếu xem thật kỹ thì chính U23 Nhật Bản mới là đội… mắc bẫy.

Mặc số áo khác nhau ở 2 giải đấu (lưu ý là họ và tên các cầu thủ bị ngược nhau ở 2 danh sách)

Cụ thể, ngoài đội trưởng số 9 Urinboev giữ nguyên thì gần như toàn bộ các cầu thủ của U23 Uzbekistan đều đã đổi số áo. Ba cầu thủ ghi bàn ở trận gặp Nhật Bản là Sidikov (số 10), Khamdamov (số 17) và Yakhshiboev (số 8) đã khoác những số áo rất lạ tại giải M-150. Khi đó, Sidikov khoác áo số 22, Khamdamov khoác áo số 11 còn Yakhshiboev (không mặc áo số 8) thậm chí còn thường xuyên được cất trên băng ghế dự bị. Chính Yakhshiboev là cầu thủ vô cùng kỹ thuật đã ghi bàn thắng ‘đẹp như Robben’ ở trận này.

Rõ ràng, việc thay đổi số áo của Uzbekistan khiến đội bóng Nhật Bản mất phương hướng trong việc kèm cặp đối thủ.

Việc thay đổi số áo của các cầu thủ làm NHM nhớ đến HLV Park Hang Seo. Còn nhớ, khi gặp đội bóng Ulsan Huyndai đến từ Hàn Quốc cách đây 1 tháng, toàn bộ các cầu thủ của U23 Việt Nam đều xáo trộn số áo. Điều này sau đó được lý giải là để đối thủ ‘nhiễu thông tin’ trước thềm giải đấu.

Theo TTVN

Bài liên quan