Tiêu hơn 1 tỷ bảng, Mourinho đi vào lịch sử chuyển nhượng thế giới

Theo thống kê mới nhất, Jose Mourinho là HLV đầu tiên trong lịch sử bóng đá đã được các CLB bỏ ra hơn 1 tỷ bảng để ông mua sắm cầu thủ.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2017, M.U đã cung cấp cho Mourinho 140,7 triệu bảng để mang về 3 tân binh Victor Lindelof, Romelu Lukaku và Nemanja Matic. Tính tổng cộng trong 17 năm cầm quân, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã chi ra 1,1 tỷ bảng để mua sắm cầu thủ. Mourinho là HLV đầu tiên trong lịch sử vượt qua cột mốc 1 tỷ bảng.

Xếp ngay sau Mourinho là Carlo Ancelotti. Vị HLV xuất sắc này đã dẫn dắt 8 CLB khác nhau, bỏ ra 970 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng. Ở kỳ chuyển nhượng hè 2017 này, bản hợp đồng đắt giá nhất mà Ancelotti mang về Bayern Munich là Corentin Tolisso trị giá 35 triệu bảng.

Mourinho là HLV đầu tiên trong lịch sử tiêu hơn 1 tỷ bảng

Đứng thứ ba là Pep Guardiola. Khởi nghiệp cầm quân ở Barcelona năm 2008, Guardiola có hơn 9 năm làm HLV và ông đã chi tiêu 859 triệu bảng vào thị trường chuyển nhượng. Tính riêng ở kỳ chuyển nhượng hè này, Guardiola đã “đốt” hơn 200 triệu bảng của Man City để mua sắm cầu thủ.

Dựa trên những thống kê trên, có thể thấy những bộ óc chiến thuật tài ba nhất của bóng đá thế giới vẫn cần phải chi tiêu khủng mới đem về được các danh hiệu cho CLB. Đơn giản vì “có bột mới gột nên hồ”.

Bài liên quan