Tin vui cho thầy trò Hữu Thắng: Cả Indonesia và Thái Lan đều mất “siêu sao” khi đối đầu Việt Nam

Trong hai trận đấu còn lại của bảng B, cả Indonesia và Thái Lan đều đã phải nhận những chiếc thẻ phạt không đáng có. Hai tiền vệ quan trọng nhất của họ đều sẽ không góp mặt trong trận đấu với U22 Việt Nam tới đây.

Chiều nay 20/8, U22 Indonesia đã bước vào trận đấu thứ 3 tại bảng B SEA Games 29 gặp đối thủ yếu U22 Đông Timor. Tuy được đánh giá mạnh hơn nhưng U22 Indonesia đã gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ láng giềng. Với tính chất chính trị giữa hai nước, các cầu thủ đã biến trận đấu trở thành một cuộc hỗn chiến. U22 Đông Timor, dù đã hết cơ hội đi tiếp nhưng vẫn đá ‘như chết bỏ’ với đối thủ trong trận này. Hàng loạt pha vào bóng rất nguy hiểm được các cầu thủ Đông Timor tạo ra trong cả trận đấu.

Đội trưởng Evan Dimas của U22 Indonesia.

Phút bù giờ thứ 2, trong một tình huống như vậy, U22 Indonesia đã phản ứng rất gay gắt. Gần như toàn bộ 22 cầu thủ trên sân đã sẵn sàng lao vào ‘ăn thua đủ’ với nhau. Nếu như tổ trọng tài không ngăn cản kịp thời, sự việc còn có thể tồi tệ hơn nữa. Sau cuộc ẩu đả, tiền vệ trụ cột được mệnh danh là “Messi Indonesia”, Evan Dimas đã phải nhận thẻ vàng. Trước đó, Evans Dimas đã dính một tấm thẻ tương tự ở trận gặp Philippines. Vì lý do đó, Dimas sẽ không thể ra sân ở trận gặp U22 Việt Nam vào ngày 22/8 tới.

Ngoài ra, trong trận đấu sau đó vào lúc 19h45, U22 Thái Lan cũng phải chịu một tổn thất nặng nề. Giống với Đông Timor, các cầu thủ U22 Campuchia không muốn trắng tay về nước nên đã tìm đủ mọi cách để ngăn cản đối thủ. Họ thực hiện rất nhiều pha tiểu xảo khiến các cầu thủ U22 Thái Lan không giữ được sự bình tĩnh. Ở phút 45, tiền vệ Chaiyawat Buran đã có hành động đạp thẳng vào bụng một hậu vệ của Campuchia. Đây là một động thái nhằm trả đũa và anh đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Vì thế, Buran sẽ phải nghỉ thi đấu 2 trận còn lại của U22 Thái Lan tại vòng bảng.

Chaiyawat Buran.

Đây được coi là tổn thất lớn với đội bóng xứ chùa vàng bởi cầu thủ sinh năm 1995 thi đấu rất tốt ở vòng loại U23 châu Á 2018, và là một trong những cái tên có vai trò quan trọng giúp đội bóng xứ sở Chùa vàng giành cho mình tấm vé tham dự VCK giải đấu tổ chức tại Trung Quốc năm 2018.

Bài liên quan