Tỏa sáng rực rỡ, Công Phượng góp mặt trong đội hình tiêu biểu châu Á tháng 7

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng bất ngờ trở thành 1 trong 11 cầu thủ tiêu biểu của châu Á trong tháng 7 này, theo bình chọn của các cây viết tờ Football Tribe.

Lý giải cho việc lựa chọn Công Phượng vào đội hình tiêu biểu, Football Tribe viết: “V.League chỉ có một trận đấu trong tháng 7 nên Công Phượng chủ yếu thi đấu trong màu áo U22 Việt Nam. Tại đó anh đã gây ấn tượng tại vòng loại U23 châu Á lẫn trận đấu với K League All Stars. Phượng đã khiến hàng phòng ngự đối phương đứng ngồi không yên với những pha rê bóng lắt léo của mình.”

Công Phượng thi đấu ấn tượng tại VL U23 châu Á và trận giao hữu với K-League All Stars

Đội hình tiêu biểu của tháng do Football Tribe lựa chọn dựa vào toàn bộ hoạt động của các cầu thủ tại châu Á trong tháng do. Do vòng loại Asian Cup 2018 được tổ chức rộng rãi trong thời điểm đó, nhiều ngôi sao khác từ các nền bóng đá thấp hơn cũng góp mặt như Andritany của Indonesia hay Thiago Augusto, ngoại binh đang thi đấu ở Malaysia.

11 cái tên góp măt trong đội hình tiêu biểu tháng 7

Ngoài Nakamura, Podolski là cái tên nổi tiếng cả thế giới khác lọt vào trong đội hình tiêu biểu này ở vị trí tiền đạo cắm. Trong khi đó, ‘Messi J’ Chanathip Songkrasin cũng góp mặt khi tỏa sáng trong màu áo CLB C. Saporro của Nhật Bản.

Danh sách đội hình tiêu biểu của tờ Football Tribe bao gồm đủ đại diện của cả Đông Á và Tây Á, bên cạnh những ngoại binh. Nhật Bản là quốc gia có nhiều cầu thủ nhất với… 2 đại diện (nếu tính cả Chanathip và Podolski đang thi đấu ở đây là 4), trong khi những quốc gia khác chỉ có 1 cầu thủ góp mặt.

 

 

Bài liên quan