TOP 10 môn võ thuật nguy hiểm nhất ngoài võ thuật phương đông

Ngoài những môn võ thuật nức tiếng bắt nguồn từ Nhật Bản, Trung Quốc hay một nơi nào đó ở châu Á thì còn rất nhiều dạng võ thuật có tính thực chiến cực kỳ nguy hiểm ở những nơi khác trên thế giới.

1. Capoeira

Kết hợp giữa chiến đấu và các điệu múa, Capoeira là một trong những phong cách chiến đấu đẹp mắt nhất. Capoeira bắt đầu từ Brazil bởi những người nô lệ châu Phi và người châu Mỹ bản địa phải tự mình học cách chiến đấu bằng đôi chân khi đôi tay bị gông cùm. Sau khi chế độ nô lệ được bãi bỏ, Hoàng đế Brazil đã xem các kỹ thuật Capoeira là thứ võ vô cùng nguy hiểm bởi các nô lệ được thả tự do và cấm thực hành môn võ này.

Capoeira có xuất xứ từ Brazil

Sau đó Capoeira đã bắt đầu tổ chức các giải đấu mang tính chất đào tạo, huấn luyện và đi kèm với đó là âm nhạc khiến cho việc thi triển môn võ này như một điệu khiêu vũ. Ngày nay các trận đấu của Capoeira luôn được xem như một loại hình âm nhạc và nhào lộn. Nhưng phải nói rằng các động tác với những cú đá, ném người và tiếp đất ấn tượng khiến cho Capoeira sẽ rất hữu ích khi thực chiến.

 

2. Savate

Savate là một loại hình thi đấu không vũ trang phổ biến ở Pháp

Được phát triển ở Pháp trong suốt thế kỷ 19, Savate ban đầu do các võ sĩ đường phố thực hiện bằng việc đeo các đôi giày hạng nặng đá vào đầu nhau. Trong thực tế, Savate là tiếng lóng của từ “chiếc giày cũ”. Savate bắt đầu di chuyển từ đường phố vào trong các trường dạy đấm bốc và vẫn còn là một loại hình thi đấu không vũ trang phổ biến ở Pháp, được biết đến với những cú đá tàn bạo vào đầu và mặt cho đến khi hạ gục đối thủ.

 

3. Jeet-Kune-Do (Triệt quyền đạo)

Rất nhiều người hiểu nhầm rằng Triệt quyền đạo là một môn võ phương Đông. Trong thực tế môn võ này được phát triển ở Mỹ bởi Bruce Lee (Lý Tiểu Long – lúc đó là một công dân Mỹ) từ việc nghiên cứu và hâm mộ lối đánh đơn giản của võ thuật phương Tây như các môn đấm bốc và đấu vật.

 

Triệt quyền đạo là môn võ được phát triển ở Mỹ bởi Lý Tiểu Long

Mệt mỏi với những phương pháp quá phức tạp của Kung Fu, Bruce Lee đã cọ xát những chiến thuật cơ bản nhất khi phát triển Triệt quyền đạo. Rất nhiều bạn bè là các ngôi sao của Lee đã thực hành môn võ này như Abdul-Jabbar, John Saxon, Jim Kelly and Steve McQueen.

 

4. Krav Maga

Môn võ chiến đấu nguy hiểm từ Israel này bắt nguồn từ các đường phố, được phát triển bởi đội bảo vệ khu phố người Do Thái chống lại các băng nhóm đối kháng với người Do Thái. Krav Maga khác với hầu hết các môn võ thuật ở chỗ tập trung vào việc kết thúc một trận đấu càng nhanh càng tốt bằng cách sử dụng một lực áp đảo.

Krav Maga trở thành thứ vũ khí nguy hiểm nhất của bất kỳ môn võ nào

Vì thế khiến cho kỹ thuật của Krav Maga trở thành thứ vũ khí nguy hiểm nhất của bất kỳ môn võ nào. Ngày nay, loại võ này được sử dụng bởi lực lượng cảnh sát và quân đội, bao gồm cả Lực lượng Đặc nhiệm và FBI của Mỹ.

 

5. Chiến đấu bằng gậy của người Nguni

Kỹ năng chiến đấu huyền thoại của tộc người Nguni (Zulu) chính là sử dụng các cây gậy cầm trên tay và một cái khiên nhỏ tự vệ. Dù các vết cắt của gậy không gây tổn hại nhiều nhưng cú đập và đấm bằng gậy sẽ khiến cho đối phương vô cùng đau đớn.

Đây là kỹ năng chiến đấu huyền thoại của tộc người Nguni (Zulu)

Chính môn võ thuật này đã rèn luyện khả năng chịu đau và lòng dũng cảm của người Zulu khiến cho họ không cảm thấy sợ hãi trước cả cuộc tấn công bằng súng của thực dân Anh trước đây.

 

6. Sambo

Sambo là một môn võ tương đối hiện đại, đồng thời cũng là một môn thể thao chiến đấu và tự vệ được phát triển ở Liên Xô và được công nhận chính thức như một môn thể thao vào năm 1938.

 

Sambo là một môn thể thao chiến đấu và tự vệ được phát triển ở Liên Xô

Có ba nhánh của môn võ Sambo cần chú ý, gồm: Sport Sambo là một môn thể thao giống với đấu vật hay judo; Combat Sambo được phát triển trong quân đội và tương tự như võ thuật tổng hợp hiện đại (MMA); và Freestyle Sambo được phát triển để thi đấu theo những nguyên tắc chiến đấu của Sambo do Hiệp hội Sambo Mỹ sáng tạo.

 

7. Chiến đấu bằng dao găm của người Apache

Người Apache sử dụng thành thạo rất nhiều vũ khí để tấn công các đối thủ của mình, và một trong những vũ khí nguy hiểm nhất mà họ sử dụng trong cận chiến chính là một con dao găm. Tất cả người Apache lúc nào cũng mang theo mình ít nhất một con dao găm để sử dụng vào rất nhiều công việc trong khi đi săn, nhưng nếu trong một trận chiến thì mỗi người sẽ mang theo mình hàng chục con.

Tất cả người Apache lúc nào cũng mang theo mình ít nhất một con dao găm

Họ có thể phóng dao rất chính xác, cứa vào đối phương ở gần, đâm vào ngực hoặc cổ họng đối phương. Ngày nay Quân đội Mỹ đã thuê rất nhiều huấn luyện viên là người Apache để đào tạo cho đặc nhiệm sử dụng dao găm trong chiến đấu. Vì thế không cần thắc mắc gì thêm lực lượng SEALS Hải quân nước này được xem là những chiến binh dao găm tốt nhất trên thế giới.

 

8. Đấu kiếm châu Âu

Đấu kiếm châu Âu là một môn võ chiến đấu phức hợp và thông minh

Đấu kiếm châu Âu là một môn võ chiến đấu phức hợp và thông minh, có hàng ngàn hướng dẫn sử dụng ở trên khắp châu Âu. Các võ sĩ đấu kiếm nổi tiếng với khả năng tấn công chính xác và bàn chân di chuyển một cách tinh thế cũng như khả năng kiểm soát toàn bộ cơ thể điêu luyện như bất kỳ một võ sĩ Samurai nào. Mỗi quốc gia ở châu Âu đều có một phong cách đấu kiếm đặc trưng với các loại kiếm khác nhau.

 

9. Pankration

Kết hợp giữa đấm bốc và đấu vật, Pankration của người Hy Lạp cổ đại cho phép võ sĩ chiến đấu không theo bất kỳ quy tắc nào từ đá vào hang tới bẻ gãy ngón tay. Mục đích của các trò chơi tại Olympic thời cổ đại chính là giúp tất cả đàn ông trong thành phố của Hy Lạp luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng phục vụ quân đội. Trong số đó môn võ Pankration đã nhanh chóng giúp cho đội quân trở nên hùng mạnh và tàn bạo.

Pankration là sự kết hợp giữa đấm bốc và đấu vật

Ngày nay, người Hy Lạp vẫn luyện tập Pankration như một môn thể thao và các kỹ thuật của nó đã được phát triển cách đây hàng ngàn năm vẫn được sử dụng trong các sự kiện đấu võ hỗn hợp.

 

10. Đấu vật cao nguyên (Highland Wrestling)

Đấu vật cao nguyên là một loại võ chiến đấu đầu tiên được dạy cho thế hệ trẻ ở Scotland

Đấu vật cao nguyên là một loại võ chiến đấu đầu tiên được dạy cho thế hệ trẻ ở Scotland, thường là các kỹ thuật gia truyền được truyền từ cha tới con. Sử sách ghi lại rằng, các hiệp sĩ Anh thường bị người Scotland sử dụng môn võ này vật ngã và lôi các hiệp sĩ áo giáp khỏi yên ngựa của mình một cách dễ dàng.

Bài liên quan