Top 25 ngôi sao hay nhất ĐNÁ hiện tại: Việt Nam góp mặt 4 cái tên

Danh sách 25 cầu thủ hay nhất Đông Nam Á được tờ FourFourTwo (442) bình chọn xuất hiện 4 gương mặt Việt Nam gồm Xuân Trường, Thanh Trung, Văn Quyết và Anh Đức.

Xuân Trường cái tên đầu tiên được đề cập trong bài viết. Theo đánh giá của 442, tiền vệ trung tâm này rất có tiềm năng, dù không tạo được tiếng vang lớn khi thi đấu ở Hàn Quốc. Ở tuổi 22, Xuân Trường là một trong những cầu thủ được ra sân thường xuyên trong thành phần tuyển Việt Nam.

Góp công lớn đưa Quảng Nam tới ngôi vô địch V.League 2017, màn trình diễn của Đinh Thanh Trung thật sự chinh phục cánh truyền thông nước nhà lẫn quốc tế. Quan sát Thanh Trung chơi bóng, nhà báo Scott McIntyre rất ấn tượng với cái chân trái ma thuật của anh. Ngoài ra, tiền vệ 29 tuổi còn tạo ra dấu ấn riêng với khả năng sút phạt và sở hữu những đường chuyền chính xác.

Với 180 bàn thắng sau 338 trận khoác áo Bình Dương, Nguyễn Anh Đức là một trong những trung phong đáng sợ nhất tại Đông Nam Á. Mùa 2017, Anh Đức giành danh hiệu Vua phá lưới với 17 bàn thắng. Những gì thể hiện cho thấy tiền đạo này xứng đáng là một trong những cầu thủ nội hay nhất Việt Nam trong 15 năm qua.

Tiền đạo Văn Quyết là gương mặt cuối cùng trong danh sach 25 cầu thủ ĐNÁ hay nhất hiện tại. Có tin đồn CLB Buriram United (Thái Lan) muốn chiêu mộ trung phong 26 tuổi này. Điều đó cho thấy tài năng của Văn Quyết ấn tượng ra sao.

Cũng theo 442, danh sách 25 cầu thủ ĐNÁ hay nhất còn gọi tên những gương mặt quen thuộc như Irfan Bachdim (Indonesia), Tristan Do (Thái Lan), Teerasil Dangda (Thái Lan)… Trong đó, Irfan Bachdim (ảnh) là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Indonesia. Điểm mạnh của cầu thủ này nằm ở những đường chuyền bóng chính xác, nhãn quan chiến thuật tốt. Anh đã ghi 11 bàn sau 32 trận chơi cho Indonesia.

Tristan Do theo truyền thông nước ngoài có đủ khả năng chơi cho tuyển Thái Lan, Việt Nam và Pháp. Là hậu vệ phải, Tristan Do nổi bật với tốc độ và khả năng tấn công rất tốt. Anh đã có 24 lần khoác áo tuyển Thái Lan, là một trong những trụ cột hiện tại.

Danh sách 25 cầu thủ hay nhất ĐNÁ còn gọi tên Aaron Mooy (Huddersfield Town, Australia – ảnh), Tom Rogic (Australia) hay Chanathip Songkrasin (Thái Lan)…

Bài liên quan