Top 5 “hung thần” khiến cả World Cup sợ xanh mặt vì nhận quá nhiều thẻ đỏ: Số 1 thì phải gọi là Vua

Không ngại phạm lỗi, sẵn sàng chơi rắn đó là những lý do khiến các cầu thủ nên dè chừng với những “hung thần thẻ đỏ” sau đây.

1. SERGIO RAMOS (TÂY BAN NHA)

Xét về độ chơi rắn và không ngại phạm lỗi thì các fan ắt hẳn đã quá quen với biệt danh “Vua thẻ đỏ” của trung vệ Sergio Ramos. Theo thống kê vào tháng 12/2017, Ramos đã nhận tổng cộng 19 chiếc thẻ đỏ và giữ vững “thành tích” chơi rắn của mình. Và đặc biệt nhất là khoảnh khắc vào bóng ác ý của trung vệ đội trưởng Real đã khiến Mohamed Salah rời sân ở phút 30 tại chung kết Champions League. Màn khóa tay của anh với chân sút người Ai Cập không khác gì một võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp. Tại World Cup kỳ này có lẽ các cầu thủ đối phương nên dè chừng Ramos ở mọi phút giây.

2. PEPE (BỒ ĐÀO NHA)

Một thành viên khác của Real Madrid có lối chơi rắn và tính khí nóng nảy là Pepe. Dù anh đã rời La Liga để chuyên sang thi đấu cho Besiktas nhưng CĐV vẫn không quên được những pha vào bóng kinh hãi của cầu thủ người Bồ Đào Nha. Nếu Ramos có biệt danh là “Vua thẻ đỏ” thì Pepe mang tiếng “đồ tể” và khiến các đói thủ kinh hãi mỗi lần đối đầu với anh. Nhưng công bằng mà nói chính Pepe là lá chắn thép vững chắc tại CLB cũng như tuyển quốc gia.

3. LUIS SUAREZ (URUGUAY)

Luis Suarez thì không có những pha vào bóng ác ý hay chơi quá rắn nhưng anh lại mang tính khí bốc đồng và chẳng ai có thể đoán được chân sút người Uruguay sẽ hành xử như thế nào trên sân. Khi còn khoác áo Liverpool, anh đã cắn Branislav Ivanovic vì hậu vệ này truy cản anh quá sát. Kinh hãi nhất là một vụ cắn người nữa của Suarez với trung vệ Giorgio Chiellini tại World Cup 2014. Nhưng từ khi sang Barcelona thi đấu, anh đã điều chỉnh được tính khí của mình hơn. Điều này rất đáng mừng cho các cầu thủ thi đấu World Cup năm nay.

4. DIEGO COSTA (TÂY BAN NHA)

Bản năng ghi bàn tuyệt vời và tinh thần thi đấu năng nổ nhưng Diego Costa lại quá nóng nảy. Anh sẵn sàng gây hấn với trọng tài, đối thủ nếu họ cản trở anh. Thậm chí, việc đánh nhau trên sân với chân sút người Tây Ban Nha có lẽ cũng là chuyện thường tình. Lần này tập trung cùng tuyển quốc gia và thi đấu tại Nga, không biết rằng tính khí nóng như lửa của Costa dã giảm phần nào hay chưa.

5. GERARD PIQUE (TÂY BAN NHA)

Gerard Pique cũng không giữ bình tĩnh tốt cho mấy. Anh cũng có những pha vào bóng ác ý và nóng nảy với đối thủ. Và dĩ nhiên nhận thẻ phạt là chuyện thường với trung vệ của Barcelona. Tại La Liga, Pique chính là ứng cử viên tranh ngai vị “Vua thẻ đỏ” với người đồng hương là Ramos. Mỗi khi tuyển Tây Ban Nha hội quân thì các đối thủ luôn e sợ nhưng pha đi bóng của bộ đôi hung thần này.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan