Top 6 đồ tể khiến cả Việt Nam run sợ vì đá quá ác ý: Quế Ngọc Hải còn tử tế chán

Top 6 cầu thủ có lối đá rắn khiến rất nhiều người hâm mộ phẫn nộ

Hạng 6: Quế Ngọc Hải

Trong trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V.League 2015 (tháng 9.2015), Anh Khoa đã bị trung vệ Quế Ngọc Hải phi cả hai chân, đạp trúng đầu gối và phải giải nghệ 1 năm sau đó

Anh Khoa đã bị trung vệ Quế Ngọc Hải phi cả hai chân, đạp trúng đầu gối và phải giải nghệ 1 năm sau đó

Chưa hết, Trước thềm AFF Cup 2016, trung vệ này từng có một pha vào bóng tương tự với cầu thủ Kenta Furrube của CLB Avispa Fukuoka (Nhật Bản), trong trận giao hữu với ĐTVN.

Kenta Furrube nằm sân đau đớn và phải rời sân bằng cáng, nhưng may mắn cầu thủ này không chấn thương nặng.

Kenta Furrube nằm sân đau đớn và phải rời sân bằng cáng, nhưng may mắn cầu thủ này không chấn thương nặng. Với riêng Quế Ngọc Hải, nhiều người lại có phen kinh hãi khi không thể ngờ rằng trung vệ xứ Nghệ lại tái phát kiểu đá kiểu triệt hạ đối phương trong một trận đấu giao hữu như vậy.

5. Hậu vệ Nguyễn Văn Nam

Phút 90 trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng, hậu vệ Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng) có cú phi chân vào người tiền đạo Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Với pha bóng này, Văn Nam nhận thẻ vàng thứ 2 rời sân. Nhưng xét thấy hành vi của Văn Nam rất nguy hiểm, Ban kỷ luật VFF đã quyết định phạt nặng khi treo giò 5 trận và phạt 15 triệu đồng đối với hậu vệ này.

Phút 90 trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng, hậu vệ Nguyễn Văn Nam (Hải Phòng) có cú phi chân vào người tiền đạo Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh).

Đáng chú ý ở mùa giải 2014, trong trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội T&T, Văn Nam cũng có hàng loạt hành vi xấu đối với tiền đạo Samson trong đó có cú đá nhắm vào bộ hạ của cầu thủ Hà Nội T&T. Sau một tình huống bị Văn Nam phạm lỗi từ phía sau, Samson đã nổi khùng tấn công hậu vệ này và xảy ra cuộc ẩu đả giữa cầu thủ hai bên. Dù không bị nhận thẻ đỏ, nhưng sau đó Văn Nam bị phạt nguội treo giò 7 trận còn lại của mùa giải và nộp phạt 20 triệu đồng.

4. Hậu vệ Trần Đình Đồng

SLNA được xem là đội bóng có lối chơi “chém đinh chặt sắt” nhất V-League. Đàn em của Huy Hoàng còn có hậu vệ Đình Đồng gây xôn xao cả báo chí quốc tế ở mùa giải 2014 với cú vào bóng ghê sợ.

Đình Đồng gây xôn xao cả báo chí quốc tế ở mùa giải 2014 với cú vào bóng ghê sợ.

Đó là ở vòng 7 V.League 2014 khi HV An Giang làm khách ở Vinh. Phút 79, Đình Đồng có pha đạp bóng cực kỳ nguy hiểm khiến cầu thủ Nguyễn Anh Hùng của HV An Giang gãy xương ống đồng và phải nghỉ thi đấu hết mùa giải. Sau đó, Ban kỷ luật VFF đã quyết định treo giò Đình Đồng đến hết mùa giải, phạt 20 triệu đồng và có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng.

3. Trung vệ Nguyễn Huy Hoàng

Cựu trung vệ SLNA từng là nạn nhân của Samson ở mùa giải 2012. Tuy nhiên, phải giải thích cho rõ rằng ở pha bóng đó, chính Huy Hoàng là người đã chủ động phi cả hai chân như muốn triệt hạ Samson. Nhưng Samson đã kịp thời nhảy lên né đòn và không quên “trả đũa” bằng việc hạ gầm giầy vào mặt Huy Hoàng. Cú va chạm khiến Hoàng “lác” chấn thương nặng ở đầu, mắt và phải thực hiện ca phẫu thuật mắt trái ở Viện mắt trung ương (Hà Nội). Sau đó Huy Hoàng cũng bị phạt nguội treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng.

Pha song phi hai chân của Huy Hoàng đã là “thương hiệu” của trung vệ xứ Nghệ, vốn có tiếng chơi rắn và khiến các tiền đạo V-League rất kinh sợ.

Nhưng pha song phi hai chân của Huy Hoàng nhắm vào Samson không phải là bộc phát. Nó đã là “thương hiệu” của trung vệ xứ Nghệ, vốn có tiếng chơi rắn và khiến các tiền đạo V-League rất kinh sợ. “Chiến tích” ghê rợn nhất của Huy Hoàng là ở vòng 5 mùa giải 2009 khi anh đạp thẳng cả 2 chân vào cổ chân tiền đạo Salatiel (CLB TP.HCM), khiến cầu thủ người Brazil chấn thương nặng và phải giã từ sự nghiệp, đồng thời trở về quê nhà trên cặp nạng.

2. Tiền đạo Hoàng Vũ Samson

Samson là nạn nhân từ những pha bóng ác ý của Văn Nam trong trận cầu kể trên và tiền đạo này cũng không phải dạng vừa khi tấn công lại Văn Nam. Sau đó, đồng đội của Văn Nam là Đồng Đức Thắng chạy đến khiêu khích thì Samson cũng “ăn thua đủ luôn” với Thắng. Kết quả là Samson bị thẻ đỏ trực tiếp và sau đó bị phạt nguội treo giò 4 trận. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên tiền gạo gốc Nigeria này dính đến các vụ việc ẩu đả trên sân bóng. Ở mùa giải hạng Nhất 2007, khi mới sang Việt Nam và chơi cho Than Quảng Ninh, Samson từng tấn công trọng tài Nguyễn Văn Quyết và bị treo giờ 6 tháng, đồng thời phạt 10 triệu đồng.

Samson từng tấn công trọng tài Nguyễn Văn Quyết và bị treo giờ 6 tháng, đồng thời phạt 10 triệu đồng.

Mùa giải 2011 khi còn khoác áo Đồng Tháp, Samson tiếp tục bị Ban kỷ luật VFF phạt nguội treo giò 5 trận vì có hành động đạp thẳng vào người cầu thủ Châu Phong Hòa (V.Ninh Bình). Một năm sau, khi về khoác áo Hà Nội T&T, Samson tiếp tục nhận án phạt nguội treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng khi cố tình chơi bóng ác ý với trung vệ Huy Hoàng (SLNA). Ở vòng 6 mùa giải năm ngoái, Samson cũng có cú đánh nguội với hậu vệ Đồng Nai và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, nhưng may cho tiền đạo này là không phải nhận thêm án phạt nguội.

Ở vòng 6 mùa giải năm ngoái, Samson cũng có cú đánh nguội với hậu vệ Đồng Nai và phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, nhưng may cho tiền đạo này là không phải nhận thêm án phạt nguội.

1. Trung vệ Trần Chí Công

Chí Công có biệt danh là “máy chém” ở V.League với lối chơi rắn mà các tiền đạo đều sợ hãi. Trong cuộc đối đầu giữa ĐTLA và Đồng Tháp ở vòng 5 V.League 2015 trên sân Long An, Chí Công có làng loạt pha bóng nguy hiểm với các cầu thủ Đồng Tháp nhưng chỉ phải nhận 1 thẻ vàng. Sau trận đấu, tiền đạo Samson Kpennosen của Đồng Tháp tố Chí Công: “Bạn có tưởng tượng nổi không? Chúng tôi từng là đồng đội, ở chung phòng (hồi còn thi đấu cho B.Bình Dương). Nhưng anh ta ra đòn không khác gì Jet Li (Lý Liên Kiệt)”.

Chí Công có biệt danh là “máy chém” ở V.League với lối chơi rắn mà các tiền đạo đều sợ hãi.

Lối chơi thô bạo của Chí Công đã trở thành “thương hiệu”. Mùa giải 2011, khi còn khoác áo B.Bình Dương, trong trận đấu gặp CLB Hà Nội ACB, Chí Công từng có pha đạp thẳng gầm giầy vào đầu gối tiền đạo Lucas Cantoro, khiến cầu thủ người Argentina này không những bị chấn thương nặng mà sau đó hoảng sợ lối đá bạo lực của V.League và về nước luôn.

Ở mùa giải năm ngoái, Chí Công cũng nhiều lần bị phê phán vì lối chơi xấu xí. Ở vòng 2, trung vệ của ĐTLA bị biều CĐV chỉ trích sau những hành vi chơi xấu với các đàn em HAGL là Công Phượng, Tuấn Anh. Sau đó, ở vòng 8 gặp SHB.Đà Nẵng, sau khi xô sát với hậu vệ Văn Học, Chí Công đã nhổ nước bọt vào đối phương và tất nhiên bị VFF treo giò 3 trận, đồng thời phạt 10 triệu đồng.

Bài liên quan