Top 8 siêu sao sút Penalty đỉnh nhất châu Âu hiện nay: Ronaldo chưa phải số 1, Messi thua cả hậu vệ

Sergio Ramos là cái tên đáng tin hơn Lionel Messi mỗi khi thực hiện những quả 11m. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo còn kém xa Fabinho hay Robert Lewandowski.

Sergio Ramos

Sau khi Cristiano Ronaldo ra đi, Sergio Ramos trở thành chân sút phạt đền số một của Real Madrid. Và từ khi lĩnh trọng trách này cho đến nay, màn trình diễn trên chấm trắng cách khung thành 11m của trung vệ kỳ cựu người Tây Ban Nha khá ấn tượng.

Sergio Ramos

Cụ thể, Ramos đã thực hiện 4 quả đá phạt đền cho Real và đều đưa được bóng vào lưới. Ở pha đá 11m gần nhất trong trận gặp Real Valladolid, Ramos còn tạo ra sự phấn khích cho người xem bằng một cú đá theo phong cách Panenka.

Lionel Messi

Và có một thực tế, hiệu suất chuyển hóa thành bàn trên chấm 11m của Ramos cao hơn hẳn siêu sao Lionel Messi. Suốt sự nghiệp, trung vệ này đã thực hiện tổng cộng 19 quả 11m, tính cả những lần đá luân lưu, trong đó có 15 lần đưa được bóng vào lưới, đạt tỷ lệ 78,9%.

Lionel Messi

 

Trong khi đó, số liệu này ở Messi là thực hiện 108 quả đá 11m và thành công 83 lần, đạt tỷ lệ 76,8%. Tuy vậy, hiệu suất của Ramos vẫn chưa thể sánh với “người tiền nhiệm”. Thống kê chỉ ra Ronaldo đã thực hiện 134 quả đá 11m và 111 lần thành công, đạt tỷ lệ 82,8%.

Cristiano Ronaldo

Thú vị hơn nữa, hiệu suất của Ronaldo cũng chưa là gì so với những chân sút phạt đền hàng đầu đang chơi bóng tại châu Âu. Fabinho là cầu thủ có hiệu suất cao nhất, chỉ sút hỏng 1 lần trong 20 lần thực hiện (90,5%), tiếp đến là Lewandowski, sút thành công 40 quả trong 44 lần thực hiện (90,9%).

Bảng thống kê giữa Messi và Ramos về sút penalty

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan