Totti: ‘Đừng ai nói cho Ronaldo biết chuyện tôi bảo Messi là số một’

Huyền thoại người Italy tin Messi hay nhất thế giới, bất chấp Ronaldo vừa cân bằng số bóng vàng với đại kình địch.

Tôi yêu bóng đá của nhiều năm về trước. Ngày nay nó thật điên rồ“, huyền thoại người Italy phát biểu trong hội nghị thể thao quốc tế ở Dubai. “Bóng đá hiện đại đã thay đổi sâu sắc so với thời của tôi. Tôi thích phong cách lãng mạn ngày xưa, còn bóng đá thời nay đã biến thành kinh doanh“.

Có những cầu thủ xuất chúng như Ronaldo và Neymar. Nhưng Neymar là ví dụ của cơn bão giá, 222 triệu euro cho một cầu thủ là quá đắt. Nó vượt quá thực tế. Theo ý kiến của tôi, Messi hay nhất thế giới, nhưng đừng nói điều này với Cristiano Ronaldo”, Totti nhận xét.

Totti tham dự hội nghị thể thao quốc tế ở Dubai.

Trước Totti, tiền vệ Eden Hazard đã lên tiếng ca ngợi đàn anh người Argentina: “Tất nhiên khi thi đấu, bạn luôn muốn đối đầu với đội bóng và cầu thủ hay nhất. Với tôi, trong 15 năm qua, không có đội bóng nào xuất sắc hơn Barcelona và không có cầu thủ nào đạt đến trình độ của Lionel Messi”.

Hồi tháng 10, Totti ca ngợi Ronaldo, Messi và Neymar là “những người ngoài hành tinh trong môn bóng đá”. Đồng thời, huyền thoại người Italy cũng nhận định 2017 là năm của Ronaldo. “Tôi nghĩ cuối cùng thì Ronaldo sẽ nhỉnh hơn hai người còn lại. Cậu ấy đã có mùa giải tuyệt vời và đạt được tất cả các mục tiêu cùng những đội bóng có uy tín nhất”.

Messi và Totti đổi áo sau trận đấu ở vòng bảng Champions League 2015/16.

Hoàng tử thành Rome” hiện đã giải nghệ. Anh chơi trận cuối cùng cho AS Roma vào hôm 28/5, khi vào sân thay Mohamed Salah ở phút 54 trận thắng Genoa 3-2.

Totti lập kỷ lục ghi bàn ở 23 mùa giải liên tiếp tại Serie A. Với tổng cộng 250 bàn, anh là chân sút vĩ đại thứ nhì lịch sử giải đấu. Totti còn nắm kỷ lục 25 năm thi đấu liên tiếp tại Serie A, bằng với Maldini, và kỷ lục 19 mùa mang băng đội trưởng. Mang tấm băng danh giá ở mốc 22 năm 34 ngày, đến nay Totti vẫn là đội trưởng trẻ nhất lịch sử Serie A. Ở mốc 38 tuổi 59 ngày, Hoàng tử Rome cũng là cầu thủ nhiều tuổi nhất ghi bàn tại Champions League.

So sánh Messi và Ronaldo trong năm qua: CR7 nâng cúp UCL, La Liga, Siêu cúp châu Âu, Siêu cúp TBN, Club World Cup, nâng cao QBV, The Best, cầu thủ hay nhất năm của UEFA. Trong khi đó, Messi nâng cúp nhà vua, nâng áo, nâng giày vàng và giơ cao tay ăn mừng bàn thắng ở Siêu kinh điển.

Theo Zing

Bài liên quan