Trang chủ FIFA bất ngờ vinh danh ngôi sao của tuyển nữ Việt Nam

‘Beckham của bóng đá nữ’ Nguyễn Thị Tuyết Dung mới đây đã được lên trang chủ FIFA nhờ những ấn tượng vô cùng đặc biệt trên sân cỏ.

Những người xem bóng đá nữ hẳn không xa lạ với Nguyễn Thị Tuyết Dung. Cô gái được mệnh danh là ‘David Beckham của bóng đá nữ’ tạo ấn tượng ngay từ những ngày đầu tiên nhờ kỹ thuật và khả năng dứt điểm tuyệt đỉnh. Trong đó, giờ phút thăng hoa nhất của tiền vệ quê Hà Nam là ở trận thắng Malaysia 7-0 hồi năm 2015. Ghi bàn trực tiếp từ hai chấm phạt góc cùng một pha xử lý gọn và dứt khoát, Tuyết Dung đã lập hat-trick làm nức lòng người hâm mộ.

Nhờ hai bàng thắng từ chấm đá phạt góc (một bằng chân trái, một bằng chân phải) tuyệt đỉnh đó cùng hàng loạt những thành tích ấn tượng khác, mới đây Tuyết Dung đã được trang chủ FIFA vinh danh, chọn làm gương mặt tiêu biểu cho giấc mơ World Cup bóng đá nữ của đất nước hình chữ S.

Tuyết Dung được FIFA vinh danh

Trả lời phỏng vấn của FIFA, tiền vệ tài hoa nói: “Nếu tôi tự đánh giá về mình, tôi cho rằng mình chơi không tệ, quan trọng nhất toàn đội đã chơi rất tốt. Chúng tôi đã ghi được 27 bàn thắng, chỉ nhận một bàn thua và giành vé đi thẳng VCK.”

FIFA không quên nhắc đến 2 bàn thắng tuyệt đẹp kể trên, bên cạnh việc chỉ ra hàng loạt những thành tích nổi bật khác. Họ nhấn mạnh vào ước mơ dự World Cup của cầu thủ đang thi đấu cho Phong Phú Hà Nam, một cách gián tiếp để nói về mong muốn của bóng đã nữ Việt Nam nhiều năm qua.

Tuyết Dung cũng tiết lộ người ‘thầy’ có ảnh hưởng lớn đối với cô là ông Trần Văn Phát (người Trung Quốc). Ngoài ra, Dung cũng muốn ra nước ngoài thi đấu, cụ thể là ở Trung Quốc hay Hàn Quốc.

Hiện, Tuyết Dung đang cùng ĐTQG nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản để chuẩn bị cho SEA Games 29.

Hai bàn thắng tuyệt đẹp trên biến Tuyết Dung trở thành cầu thủ nữ đầu tiên ghi hai bàn từ chấm phạt góc trong một trận đấu. Tờ 101greatgoals khi đó đã ca ngợi hết lời tuyệt phẩm mà Tuyết Dung vẽ nên trong trận đấu vừa rồi.

Bài viết năm 2015 của trang mạng nổi tiếng thế giới có đoạn: “Tuyết Dung đã có trận đấu ngoạn mục với hai bàn thắng trực tiếp từ hai chấm phạt góc khác nhau. Điều đáng nói là cô đã ghi bàn bằng cả hai chân và kết thúc trận đấu với một hat-trick. Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng chính là Quả bóng vàng bóng đá nữ của Việt Nam 2014″.

Bài liên quan