‘Trinh sát’ của U22 Indonesia cảnh giác với Tuấn Anh, Đức Chinh

Hai thành viên của ban huấn luyện U22 Indonesia đã xem hết trận thắng 4-0 của U22 Việt Nam trước Đông Timor và có những đánh giá sơ bộ, để gửi lên HLV trưởng Luis Milla.

Trước khi trận Việt Nam vs Đông Timor diễn ra 30 phút, hai thành viên của ban huấn luyện Indonesia đã có mặt trên sân Selayang. Họ gồm nhân viên phân tích video Uzzi và trợ lý HLV Danurwindo. Cả hai chăm chú theo dõi trận đấu, kèm theo đó là bản danh sách thành viên hai đội trong tay.

Sau hiệp 1, Việt Nam đã sớm dẫn trước 3-0 nhờ cú đúp của Văn Hậu và một bàn của Hà Đức Chinh. Điều này giúp ban huấn luyện của Indonesia có những đánh giá sơ bộ.

Uzzi nói: “Việt Nam là đội bóng mạnh, có tổ chức tốt và lối chơi khó lường. Các bạn tấn công tốt và phòng ngự cũng rất hiệu quả. Trong đội hình của các bạn tôi đánh giá cao một số cầu thủ như số 8 (Tuấn Anh), số 26 (Đức Chinh)…”.

Hai thành viên ban huấn luyện U22 Indonesia thường xuyên trao đổi để nắm thông tin về U22 Việt Nam.

Hai phụ tá của HLV Luis Milla mang theo một máy quay cá nhân để ghi hình lại trận đấu làm tư liệu. Tuy nhiên sau đó, họ không dùng vì bị nhân viên an ninh nhắc nhở (liên quan đến bản quyền trận đấu). Trợ lý video Uzzi ngay lập tức lấy điện thoại cá nhân để tiếp tục công việc.

Trong khi đó, Danurwindo liên tục ghi chép về diễn biến trận đấu, khoanh vùng những cầu thủ đáng chú ý nhất của Việt Nam. Họ đề cao Đức Chinh bởi chân sút này có lối chơi mạnh mẽ, độc lập tác chiến tốt cũng như chạy chỗ thông minh. Trong khi đó, Tuấn Anh lại được khen ngợi vì khả năng điều tiết trận đấu.

Hà Đức Chinh được phía Indonesia đánh giá cao nhờ khả năng tì đè, càn lướt.

Một số thành viên khác cũng được ban huấn luyện Indonesia nhận xét tốt là Văn Toàn và thủ môn Phí Minh Long. Tiền vệ của HAGL là mũi khoan lợi hại bên cánh phải, trong khi đó người gác đền của CLB Hà Nội có những pha cứu thua ấn tượng trong hiệp 1.

Uzzi chia sẻ hy vọng U22 Indonesia sẽ đánh bại U22 Việt Nam khi hai đội gặp nhau ngày 22/8. Anh nhìn nhận đây là điều khó bởi đội bóng xứ vạn đảo không có được đội hình đồng đều bằng đối thủ. Một số nhân tố nổi bật của Indonesia có thể kể ra như Evan Dimas, Pranata…

Ở SEA Games 2015, Việt Nam từng thắng Indonesia 5-0 ở trận tranh HCĐ. Tuy nhiên theo Uzzi đội hình hiện tại của Indonesia mạnh hơn, khi được dẫn dắt bởi cựu HLV đội U21 Tây Ban Nha Luis Milla.

Bài liên quan