Trong lúc đang hồi sinh mãnh liệt về khả năng “nhả đạn”, Ronaldo bất ngờ nhận cáo buộc trốn thuế khiến cả TG bàng hoàng

Giữa lúc đang thăng hoa với phong độ cao cả ở La Liga và Champions League, Ronaldo lại đối diện rắc rối pháp lí liên quan đến nghi án trốn thuế nghiêm trọng có thể khiến anh phải vào nhà đá.

Phong độ săn bàn của Ronaldo hiện đang rất đáng sợ trong màu áo Real Madrid. Kể từ đầu tháng 3 đến nay, anh đã ghi tới 9 bàn trong 4 trận liên tiếp giúp “Kền kền trắng” vượt qua PSG ở lượt về vòng 1/8 Champions League và đánh bại Getafe, Eibar và Girona ở 3 vòng gần nhất của La Liga.

Giữa lúc CR7 đang “hồi sinh” mãnh liệt về khả năng “nhả đạn” thì anh bỗng nhận thông tin không lấy gì làm vui vẻ liên quan đến nghi án trốn thuế của mình trong quá khứ.

Ronaldo liên tục ghi bàn giúp Real Madrid “hồi sinh” thời gian gần đây

Cụ thể, tờ Mundo Deportivo cho biết Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha vẫn sẽ quyết định duy trì thủ tục tố tụng hình sự để kiện Cristiano Ronaldo ra tòa về việc cố tình trốn nộp số tiền thuế 14.768.897,85 euro liên quan đến bản quyền hình ảnh cá nhân trong giai đoạn 2011- 2014.

Báo chí Tây Ban Nha cho hay, siêu sao 33 tuổi người Bồ Đào Nha của Real Madrid dù vẫn kiên trì quan điểm cho rằng mình vô tội. Thế nhưng, Ronaldo đã có động thái “xuống nước” khi sẵn sàng nộp một tấm séc với số tiền ghi trên đó theo thỏa thuận để tránh tổn hại đến hình ảnh bản thân và bị đi tù nếu Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha chịu dàn xếp.

Ronaldo gặp khó khăn trong việc đàm phán với Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha liên quan đến nghi án trốn thuế của anh

Dù vậy, CR7 sẽ phải tốn không ít công sức và tiền bạc để chạy án tù cho mình thành công. Cụ thể, theo tờ AS, phía Kho bạc Nhà nước Tây Ban Nha đã yêu cầu Ronaldo phải nộp phạt khoản tiền đã trốn thuế cộng với chi phí phát sinh với tổng cộng số tiền phải bồi thường lên tới 25.693.315,39 euro (hơn 721,2 tỷ VNĐ).

Nếu không đàm phán thành công với đơn vị đâm đơn kiện mình, Ronaldo sẽ phải ra tòa và khi ấy, nếu bị kết tội, anh sẽ chịu thiệt hại nặng nề về nhiều mặt khó lường.

Bài liên quan