Truyền thông Australia khen ngợi lối đá mẫu mực của U23 Việt Nam

Truyền thông Australia mô tả đội tuyển U23 Australia đã nhận cú đấm bất ngờ bởi U23 Việt Nam trong trận đấu thuộc giải U23 châu Á diễn ra chiều 14/1.

Trang Fox Sports của Australia ngay sau trận đấu giật tít với nội dung: “U23 Việt Nam với lối đá mẫu mực đã tung cú đấm bất ngờ hạ U23 Australia”. Trận này, Quang Hải tiếp tục tỏa sáng khi mang về bàn thắng duy nhất giúp U23 Việt Nam thắng 1-0.

Trong bài viết của Fox Sports, trang báo xứ chuột dùng từ “thiếu nanh vuốt” để chỉ sức mạnh tấn công của U23 Australia. Theo đó, dù kiểm soát bóng nhiều hơn đối thủ, đội bóng dưới quyền HLV Ante Milicic vẫn không thể tìm được bàn thắng.

Truyền thông Australia cho rằng U23 Australia đã nhận cú đấm bất ngờ từ U23 Việt Nam.

Thất bại trước U23 Việt Nam đồng nghĩa U23 Australia phải bằng mọi giá giành chiến thắng trước U23 Hàn Quốc ở loạt trận cuối để định đoạt vé đi tiếp.

Trong khi đó, báo FourFourTwo (442) phiên bản Australia đưa dòng tít ngắn gọn: “Olyroos để thua Việt Nam”.

Ở phần nội dung, tờ 442 mô tả U23 Australia bước vào trận đấu với sự tự tin rất cao sau chiến thắng 3-1 trước Syria, tuy nhiên U23 Việt Nam đã cho thấy họ là đối thủ rất khó nhằn.

Ngoài ra, hàng thủ của U23 Việt Nam cũng dành được lời khen ngợi trong bài báo. Đặc biệt, chiến thắng cho U23 Việt Nam còn vang dội hơn khi các cầu thủ đánh bại đoàn quân giàu kinh nghiệm được ông Ante Milicic dẫn dắt.

Còn trang chủ AFC gọi thắng lợi của U23 Việt Nam trước U23 Australia là chiến thắng lịch sử và đầy vang dội. Trước đó, bình luận viên tường thuật trận đấu trên kênh Fox cũng thường xuyên nhắc đến chữ “kỷ luật” để khen ngợi hàng thủ U23 Việt Nam.

Theo AFC, trận thắng trước U23 Australia của U23 Việt Nam cũng lập kỳ tích lịch sử khi một đội bóng Đông Nam Á lần đầu tiên giành 3 điểm ở vòng chung kết U23 châu lục.

Theo TTVN

Bài liên quan