Truyền thông Hàn Quốc: ‘U22 Việt Nam lẽ ra phải thắng đậm hơn’

Mang đến sân Mỹ Đình (Việt Nam) toàn những tên tuổi chất lượng, tuy nhiên đội các ngôi sao K.League lại để U22 Việt Nam dội gáo nước lạnh.

Nhiều trang báo Hàn Quốc lên tiếng chê bai màn trình diễn của đội các ngôi sao K.League trong trận giao hữu để thua U22 Việt Nam 0-1 vào tối 29/7. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công tiền đạo Văn Toàn vào hiệp 2.

Tờ Hankookilbo mô tả đội tuyển các ngôi sao K.League nếm trái đắng trong buổi tối ở Mỹ Đình. Họ viết: “Một thất bại đáng hổ thẹn của các ngôi sao K.League trước đội bóng Đông Nam Á. Nếu chủ nhà may mắn hơn, họ có thể ghi từ hai đến ba bàn. Trận này, đội tuyển U22 Việt Nam cho thấy họ là đội bóng có tổ chức rất tốt.”

Còn trang Nocutnews cho rằng niềm kiêu hãnh của đội các ngôi sao K.League trở nên méo mó sau thất bại hôm nay. Thái độ thi đấu các cầu thủ Hàn Quốc cũng bị chỉ trích dữ dội.

“Hai biểu cảm hoàn toàn khác nhau. Trong khi các ngôi sao K.League đá như dạo chơi, thì U22 Việt Nam lại rất nghiêm túc, thể hiện 100% sức mạnh,” báo Nocutnews viết.

U22 Việt Nam chơi lấn lướt trước đội các ngôi sao K.League.

Suốt hai hiệp bóng lăn, U22 Việt Nam chơi tốt hơn đội các ngôi sao K.League. Những pha lên bóng, dàn xếp tấn công và tổ chức phòng ngự của chủ nhà được thực hiện rất nhuần nhuyễn.

Chứng kiến các học trò của HLV Nguyễn Hữu Thắng thi đấu, báo Chosun đã dành lời ngợi khen cho những chiếc áo đỏ.

“Không khí trên sân không tệ. Đội các ngôi sao K.League bị tra tấn bởi những pha bóng gây sức ép của chủ nhà trong hiệp 1 và hàng thủ phải hoạt động vất vả để hóa giải. Tuy nhiên, U22 Việt Nam với sự cổ vũ của 25.000 CĐV quyết không đầu hàng dễ dàng,” tờ Sports.Chosun bình luận sau trận đấu

Công Phượng, một trong những nhân tố thi đấu rất nổi bật.

Theo báo News.jtbc, đội tuyển U22 Việt Nam xứng đáng giành chiến thắng sau những gì thể hiện. Ở bài tường thuật trận đấu, trang báo Hàn Quốc nhấn mạnh những con số cho thấy sự vượt trội của chủ nhà khi có 10 cú sút, còn đội các ngôi sao K.League chỉ tung ra 2 pha dứt điểm.

Thậm chí, thủ môn Kim Yong-Dae phải thi đấu rất tập trung mới giúp đội các ngôi sao K.League không phải nhận những bàn thua.

Bài liên quan