Tú Chinh cùng đồng đội xuất sắc giành HCV 4x100m nữ, phá kỷ lục SEA Games
Trong buổi chiều nay, Tú Chinh cùng các đồng đội ở môn Điền kinh đã phá kỷ lục SEA Games và mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 25/8.

Nội dung đội tuyển Điền kinh Việt Nam phá kỷ lục tại SEA Games 29 chiều nay là 4x100m nữ. Theo đó, Tú Chinh cùng các đồng đội đã kết thúc phần thi của mình với thành tích 43 giây 88, phá kỷ lục do Thái Lan nắm giữ 1 thập kỷ qua (44 giây).

Tú Chinh nở nụ cười chiến thắng

Giành HCB nội dung này là đội tuyển Thái Lan với thành tích 44 giây 62 và HCĐ thuộc về các VĐV của Philippines với thành tích 44 giây 81. Đây là tấm HC vàng tiếp sức 4x100m đầu tiên trong lịch sử của điền kinh Việt Nam tại SEA Games.

Với việc cùng đội tuyển điền kinh Việt Nam giành HCV nội dung 4x100m nữ tại SEA Games 29, đây là một kỳ SEA Games thành công của Lê Tú Chinh khi VĐV trẻ này đã sưu tập trọn bộ ba HC vàng trong mơ với các VĐV chạy cự ly ngắn tại SEA Games khi giành HCV ở cả 3 nội dung là 100m, 200m và 4x100m.

Kết quả thi đấu chung kết nội dung 4x100m nữ tại SEA Games 29

Đây là tấm HCV đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 25/8. Trước đó, đội tuyển Bắn súng đã kết thúc ngày thi đấu chỉ với 1 HCB nội dung súng trường ba tư thế của VĐV Nguyễn Duy Hoàng. Thành tích của Duy Hoàng kém người giành HCV của Thái Lan, Napis Tortu 2,8 điểm.

4 VĐV làm nên lịch sử của môn Điền kinh Việt Nam tại SEA Games 29

Ngày mai, đội bắn súng Việt Nam sẽ thi ba nội dung. Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường thi 10m súng ngắn hơi nam. Các xạ thủ nữ thi bắn 50m súng trường ba tư thế. Và cuối cùng nội dung bắn đĩa bay.

Trước đó, đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam tấm HC đầu tiên trong ngày 25/8 với tấm HCĐ nội dung quadrant (đá 4).

Bài liên quan