Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu dự World Cup sau tấm HCV SEA Games 29

Đó là mục tiêu đội trưởng Kiều Trinh và Tuyết Dung đặt ra sau khi tuyển nữ Việt Nam lên bục nhận huy chương vàng tối 24/8, tấm HCV thứ 5 của các cô gái Việt Nam tại SEA Games.

Sau chiến thắng 6-0 trước chủ nhà Malaysia, đội tuyển nữ Việt Nam (hiệu số +11) xuất sắc giành huy chương vàng SEA Games dù cùng có được 10 điểm như Thái Lan (+9), nhưng hơn về chỉ số phụ.

Trong buổi tối 24/8, khi cờ đỏ sao vàng tung bay tại bang Selangor và những giai điệu “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” vang lên trong niềm tự hào dân tộc, các cô gái vàng của thể thao Việt Nam đã không ngủ quên trên chiến thắng và đặt mục tiêu xa hơn.

“Sau tấm huy chương vàng SEA Games, tôi muốn cùng các đồng đội giành vé dự World Cup trước khi giải nghệ”, đội trưởng Kiều Trinh chia sẻ khi còn đang gạt giọt nước mắt hạnh phúc với tấm huy chương vàng SEA Games 29.

Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng chiến thắng trên sân UITM, Selangor (Malaysia).

Đây là kỳ SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp của thủ môn, đội trưởng Đặng Thị Kiều Trinh. Cô chia sẻ niềm vui này rất khó tả vì sau 8 năm rồi bóng đá nữ Việt Nam mới trở lại đỉnh vinh quang.

“Mỗi chức vô địch đều có ý nghĩa rất lớn với chúng tôi. Nhưng chúng tôi không ngủ quên trên chiến thắng. Mong người hâm mộ sẽ luôn ở bên, ủng hộ chúng tôi”, đội trưởng tuyển nữ Việt Nam nói.

Khi được hỏi về mục tiêu xa hơn sau khi lần đầu cùng tuyển nữ Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games, tiền vệ Tuyết Dung và trung vệ Chương Thị Kiều cũng khẳng định muốn giành vé dự World Cup.

“Mọi thứ thật tuyệt vời nhưng mục tiêu của đội sẽ không dừng lại ở SEA Games. Chúng tôi muốn đi xa hơn, muốn quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup giống những gì tuyển futsal và U20 Việt Nam làm được”, Tuyết Dung chia sẻ.

Bài liên quan