Tuyển nữ Việt Nam khổ luyện dưới trời nắng nóng

Cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam “cắn răng” tập luyện dưới trời nắng nóng, nhiệt độ lên đến 32 độ C. Không ai trong số họ than vãn mà tập trung hết sức cho trận gặp Myanmar.

Sau trận thắng Philippines 3-0, tuyển nữ Việt Nam có buổi tập chiều 19/8 để chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Myanmar sau đó một ngày. Nhiệt độ trên sân bóng của trường Đại học Malaysia lên đến 32 độ C. Trời rất nóng và oi nhưng các cầu thủ vui vẻ tập luyện.

HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh quá trình chuẩn bị cho SEA Games nói chung và trận gặp Myanmar đã có từ cách đây 2 tháng. Vì thế trong buổi tâp chiều 19/8, ông chỉ cho các học trò ôn lại bài, thực hiện một số miếng đánh về chiến thuật.

Trời rất nóng nên các tuyển thủ phải vận áo tập dài tay, xoa kem dưỡng da. Các thành viên tâm sự họ đã quen với điều kiện tập luyện, thi đấu khắc nghiệt nên không có gì phải ca thán. Ở trận thắng Philippines, toàn đội đã chơi gần 30 phút khi nhiệt độ trên sân lên đến 37 độ C.

Tiền vệ Trần Thị Thùy Trang phải nghỉ thi đấu giữa chừng ở trận trước. Tuy nhiên ban huấn luyện khẳng định cô chỉ bị chuột rút. Chiều 19/8, Thùy Trang nuốt trọn giáo án của HLV Mai Đức Chung, sẵn sàng thi đấu trước Myanmar.

Mồ hôi nhễ nhại trên khuôn mặt của tiền đạo trụ cột Huỳnh Như. Ở trận gặp Myanmar, tuyển Việt Nam sẽ thi đấu lúc 16h (giờ địa phương). Nhiều khả năng, toàn đội tiếp tục phải đối mặt với thời tiết khắc nghiệt.

Các cầu thủ tranh thủ tiếp nước mọi lúc có thể. Myanmar là đối thủ quen thuộc của tuyển nữ Việt Nam. Cách đây không lâu, Tuyết Dung và đồng đội đã vượt qua họ 2-0 tại vòng loại Asian Cup 2018 nên toàn đội rất tự tin ở cuộc tái đấu chiều 20/8.

Đội U22 Việt Nam tập cùng địa điểm với đội nữ. Đội đến sớm nên ngồi quan sát các đàn chị tập luyện ở bên ngoài sân.

Bài liên quan