Tuyển nữ Việt Nam thầm lặng chuẩn bị cho SEA Games tại Nhật

Đêm 31/7, đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 29.

Sau 5h bay, sáng sớm 1/8, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Quốc tế Osaka và nhanh chóng di chuyển về địa điểm tập huấn.

Mặc dù ngồi máy bay khá lâu nhưng tinh thần các cầu thủ khá thoải mái và hào hứng trong chuyến tập huấn tại Nhật Bản lần này. Đội tuyển nữ Việt Nam đóng quân tại khách sạn Sakuto Valentine thuộc thành phố Mimasaka. Sau khi làm thủ tục nhận phòng và ổn định chỗ ở, các cầu thủ nữ đã có bữa trưa đầu tiên và nghỉ ngơi tại khách sạn.

Đội tuyển nữ Việt Nam đóng quân tại khách sạn Sakuto Valentine thuộc thành phố Mimasaka.

Trong buổi chiều 1/8, HLV trưởng Mai Đức Chung đã cho các cầu thủ ra sân tập nhẹ 40 phút làm quen thời tiết và sân bãi. Địa điểm tập của đội tuyển nữ Việt Nam là sân bóng của CLB bóng đá nữ TP Mimasaka, cách khách sạn 15 phút di chuyển bằng ô tô.

Nhiệt độ tại Nhật Bản khá mát mẻ, rất lý tưởng cho chuyến tập huấn của các cầu thủ nữ. Sự xuất hiện của các cầu thủ nữ Việt Nam cũng nhận được sự quan tâm của truyền thông địa phương.

Truyền thông địa phương quan tâm tới tuyển nữ Việt Nam.

Trong buổi tối cùng ngày, đội tuyển nữ Việt Nam đã có buổi gặp mặt đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản và đại diện Lãnh đạo thành phố Mimasaka tại khách sạn nơi đội đang đóng quân.

Tuyển nữ Việt Nam gặp gỡ đại diện Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật Bản và đại diện Lãnh đạo thành phố Mimasaka tại khách sạn

Theo kế hoạch, ngày hôm nay (2/8), đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên gặp CLB Okayama Yunogo Bella.

Ngoài ra, dự kiến, thầy trò HLV Mai Đức Chung còn có các trận giao hữu với đội bóng đá nữ tỉnh Quảng Đông – Trung Quốc (ngày 5/8) và CLB Okayama Selection Team (ngày 7/8).

Đội tuyển nữ Việt Nam bước vào tập luyện ngay khi đặt chân tới Nhật Bản.

Tại SEA Games 29, do chỉ có 5 đội tham dự môn bóng đá nữ nên các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra các đội Nhất, Nhì, Ba.

Đối thủ lớn nhất với nữ Việt Nam vẫn là Thái Lan và Myanmar.

Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam tại SEA Games 29 là giành HCV.

Bài liên quan