U15 Việt Nam hướng tới mục tiêu dự World Cup U17

Sau chức vô địch U15 Đông Nam Á 2017, HLV Vũ Hồng Việt mong muốn U15 Việt Nam sẽ dự U17 World Cup 2019.

Sáng nay 24/7, VFF đã tổ chức lễ mừng công đội U15 Việt Nam vừa giành chức vô địch giải U15 Đông Nam Á đầy thuyết phục sau 7 trận toàn thắng. Chia sẻ với báo giới, HLV Vũ Hồng Việt của U15 Việt Nam cho biết: “Anh Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc kỹ thuật Jurgen có chia sẻ với tôi về giấc mơ U15 Việt Nam dự World Cup U17 vào năm 2019.

Hiện tại, chúng tôi chỉ tính từng bước và quyết tâm lọt vào vòng chung kết Giải U16 châu Á. Sau đó mới tính tới mục tiêu tiếp theo. HLV nào cũng mong đạt tới thành tích cao nhất. Lọt vào U17 World Cup 2019 là điều tôi luôn ao ước”.

Ông Việt khẳng định U15 Việt Nam chỉ kém Thái Lan và Australia một chút về thể lực chứ chuyên môn thì ngang bằng: “Không chỉ lứa này, tôi nghĩ các lứa trẻ của chúng ta bây giờ đã tốt lên rất nhiều và không hề kém cạnh gì Thái Lan hay Australia cả”.

Giấc mơ U15 Việt Nam dự World Cup U17

HLV Hồng Việt cho rằng các cầu thủ U15 Việt Nam cần được sự đầu tư tốt hơn trong tương lai: “Các cầu thủ trẻ phải được thi đấu nhiều hơn mới tiến bộ được. Giải đấu này chỉ là bước đầu. Các em còn phải học, phải tập, nỗ lực hơn nữa.

Ở cấp độ bóng đá trẻ, các em càng được thi đấu nhiều càng tốt. Thành công này sẽ giúp các em tự tin hơn ở giai đoạn phía trước. VFF cũng phải đầu tư cho các em nhiều hơn vì như hiện tại vẫn là chưa đủ”.

Trước đó, đội tuyển Futsal Việt Nam và đội U20 Việt Nam đã giành vé tới World Cup. U15 Việt Nam là đội bóng tiếp theo được kỳ vọng có cơ hội góp mặt ở một giải vô địch thế giới.

Bài liên quan