U22 Việt Nam vùi dập Mokpo City trong trận giao hữu đầu tiên

U22 Việt Nam đã giành chiến thắng đậm đà 4-1 trước CLB Mokpo City với cú đúp của Hồng Duy và Đức Chinh trong trận giao hữu đầu tiên ở Hàn Quốc.

Do chỉ phải đối đầu với đội bóng được đánh giá yếu hơn, HLV Hữu Thắng đã tung ra sân đội hình gồm nhiều cầu thủ dự bị. Tuấn Anh lĩnh xướng vai trò thủ quân, sát cánh bên những đồng đội khác như Quang Hải, Tiến Dũng, Ti Phông, Tuấn Tài…

Nhập cuộc bình tĩnh, U22 Việt Nam không mấy khó khăn để kiểm soát thế trận. Ngay ở phút thứ 7, Tấn Tài trong một lần lên tham gia tấn công đã tung cú dứt điểm vọt xà, cảnh báo đội chủ nhà.

Tiền vệ Tuấn Anh ra sân trong đội hình xuất phát và mang băng thủ quân của U22 Việt Nam

Đến phút 20, Tiền đạo Hồ Tuấn Tài đột phá trong khu vực cấm địa, nhưng lại đuối sức trước khi dứt điểm. Anh mất trụ nên để đối phương đuổi kịp phá bóng giải nguy cho khung thành Mokpo.

Trong những phút tiếp theo, U22 Việt Nam tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng lần lượt Ti Phông, Tuấn Tài đều không thể tận dụng được cơ hội. Hiệp 1 khép lại với kết quả hòa 0-0.

Sang hiệp 2, HLV Hữu Thắng thay 11 cầu thủ khi ông tung những Sỹ Huy, Văn Hậu, Văn Khánh, Tiến Dũng, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Chinh vào sân.

Hồng Duy chơi ấn tượng trong chiến thắng của U22 Việt Nam

Thế trận không có nhiều khác biệt so với hiệp thi đấu đầu tiên. U22 Việt Nam vẫn kiểm soát thế trận, tuy nhiên khác biệt được tạo ra bởi những chân sút thi đấu trong 45 phút này.

Phút 60, U22 Việt Nam đã chọc thủng lưới Mokpo City sau nỗ lực đột phá của Công Phượng, bóng bật ra tới chân Hồng Duy và cầu thủ này dứt điểm mở tỉ số trận đấu. 2 phút sau, lại là Hồng Duy với pha dứt điểm nâng tỉ số lên 2-0 sau đường kiến tạo của Duy Mạnh.

Không chịu kém cạnh, Đức Chinh sau đó cũng có cho mình một cú đúp sau những nỗ lực của Công Phượng và Văn Thanh. Tới phút 85, đội chủ nhà có bàn gỡ sau tình huống sút phạt đền thành công.

 

Đội hình ra sân của U22 Việt Nam:

Hiệp 1: Tiến Dũng, Thanh Thịnh, Đình Trọng, Tấn Sinh, Tấn Tài, Lâm Ti Pông, Tuấn Anh, Đông Triều, Văn Kiên, Quang Hải, Hồ Tuấn Tài.

Hiệp 2: Sỹ Huy, Văn Hậu, Văn Khánh, Tiến Dũng, Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Toàn, Công Phượng, Đức Chinh.

Bài liên quan