U23 Việt Nam: Cám ơn vì tất cả!

Các em đã đi một chặng đường dài, một hành trình đầy quả cảm và xứng đáng có được những sự tôn vinh cao nhất. Ngay cả khi không thể giành kết quả cao nhất.

Bóng đá quả thật kỳ diệu. Một trong những lĩnh vực được đầu tư ít nhất, bị đặt bên lề sự phát triển nhiều năm qua bỗng dưng làm cả dân tộc sung sướng đến tột đỉnh. U23 là cấp độ bóng đá trẻ gần với bóng đá đỉnh cao – cấp độ đội tuyển nhất. Và chúng ta đã làm được điều kỳ diệu, trong những điều kiện khó khăn nhất.

U23 Việt Nam: Cám ơn vì tất cả!

Chúng ta đã chơi những trận đấu để đời, đã vượt qua tất cả những khó khăn mà nhiều thế hệ bóng đá đi trước không thể làm được. Và sẽ không khó hiểu tại sao tất cả lại phấn khích đến như vậy.

Ngay cả những người đã làm nghề, đã theo bóng đá suốt nhiều năm, đã trơ lỳ cảm xúc và nhìn mọi việc với con mắt lý tính, cũng không giấu nổi sự phấn khích. Hình ảnh Văn Thanh khoanh tay đứng, cười toe toét sau khi đá quả luân lưu quyết định ở trận gặp Qatar là biểu trưng cho một thế hệ mới bản lĩnh, một thế hệ đá sòng phẳng với các đội bóng hàng đầu châu lục.

Hình ảnh Văn Thanh khoanh tay đứng, cười toe toét sau khi quả luân lưu quyết định là biểu trưng cho một thế hệ mới bản lĩnh

Báo Australia từng gọi trận thua Việt Nam là “thảm họa quốc gia”, Iraq là nền bóng đá mạnh hàng đầu châu Á. U23 Qatar được quy hoạch cho giấc mơ World Cup. “Chú bán dầu qua cầu mà té” – Đến Xavi và cả hệ thống La Masia cũng không giúp nổi Qatar.

Đây rõ ràng là thế hệ đầu tiên chơi bóng với tất cả niềm kiêu hãnh, đàng hoàng và xứng đáng có được sự tung hô. U23 Việt Nam chứng minh cho người ta thấy, người Việt có tố chất có thể vươn lên đỉnh cao trong nhiều lĩnh vực. Ít nhất, bây giờ là bóng đá. Cả một dân tộc phát cuồng vì một đội bóng trẻ, không phải không có lý do. Không có hình ảnh nào truyền cảm hứng mạnh như vậy.

Sự vĩ đại của U23 Việt Nam hy vọng sẽ nâng bước cho nền bóng đá. V-League – với tất cả sự phù phiếm hiện tại có cơ hội vươn mình. Cả một nền bóng đá đứng trước cơ hội cất cánh. U23 Việt Nam sẽ là thế hệ truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất cho chúng ta.

Cả đất nước mang ơn các em, U23 Việt Nam

Năm 2008, cả đất nước đã tột cùng phấn khích. Hôm nay, chúng ta đã không thể bước lên ngôi vị cao nhất. Nhưng chúng ta đã làm tất cả những gì có thể, những gì tuyệt vời nhất. Chiến công của U23 Việt Nam hôm nay thậm chí còn vĩ đại hơn, và chúng ta hy vọng nó sẽ tạo bước đệm còn to lớn hơn, để đất nước nhìn nhận lại tầm quan trọng của bóng đá, và làm bóng đá một cách đàng hoàng và tử tế hơn.

Một lần nữa, xin cảm các bạn, U23 Việt Nam.

Bài liên quan