U23 Việt Nam nhận thất bại, HLV Park Hang-seo trách học trò đá kém

U23 Việt Nam làm người hâm mộ thất vọng khi không thể giành vé vào chung kết giải giao hữu tại Thái Lan dù đứng trước cơ hội rất lớn.

Trả lời họp báo sau thất bại trước U23 Uzbekistan, HLV Park Hang-seo cho biết: “Kết quả trận đấu khiến tôi và các cầu thủ rất buồn lòng. Tuy nhiên cũng thông qua đó U23 Việt Nam biết được mình có những điểm yếu gì cần phải hoàn thiện để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018″.

Nhìn chung hôm nay, U23 Việt Nam chơi không tập trung, các cầu thủ không duy trì được sức mạnh tập thể, chơi cá nhân, ham dứt điểm, chuyền bóng hỏng nhiều. Cũng cần phải nói thêm thời tiết hôm nay khá oi bức. Chúng tôi phải nhanh chóng quên đi thất bại để chuẩn bị cho trận đấu kế tiếp“, ông Park nói thêm.

HLV Park Hang-seo trả lời họp báo sau trận đấu.

Hôm nay, U23 Việt Nam sử dụng đội hình nhiều cầu thủ dự bị. 6 người trong số đó không ra sân ở trận thắng Myanmar. Một số khác vẫn chưa có được sự phục hồi tốt. Tôi muốn thông qua trận đấu này để xem khả năng của cầu thủ như thế nào. Trận thua buộc chúng tôi phải sớm hồi phục cho toàn đội để chuẩn bị cho trận tranh hạng 3“, vị thuyền trưởng người Hàn Quốc cho biết.

U23 Việt Nam không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm về phía khung thành của U23 Uzbekistan.

Chia sẻ về quyết định tiếp tục sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ, HLV Park Hang-seo cho biết: “Sau trận đấu ngày hôm nay các cầu thủ phải hiểu được điểm yếu, mạnh của bản thân. Họ cần cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn có kết quả tốt tại VCK U23 châu Á. Về đội hình 3-4-3 ngày hôm nay, chúng tôi để ngỏ khả năng sẽ tiếp tục sử dụng, có thể chuyển thành 5-4-1 khi cần thiết”.

Phát biểu sau trận đấu, ông Khaydarov – HLV trưởng U23 Uzbekistan dành sự tôn trọng cho thầy trò HLV Park: “U23 Việt Nam thua nhưng tôi khá ấn tượng với màn trình diễn của họ. Họ đã gây cho chúng tôi rất nhiều khó khăn. Trận đấu hôm nay, chúng tôi kiểm soát tốt mọi thứ ngay từ đầu, thi đấu đến chủ động và có 2 bàn thắng xứng đáng”.

HLV Khaydarov Ravshan ấn tượng với tiềm năng của U23 Việt Nam.

Tôi không quan trọng đối thủ của mình ở trận chung kết là ai, bởi mục tiêu cuối cùng của Uzbekistan chỉ là chuẩn bị tốt cho VCK U23 châu Á 2018. Đây mới là sân chơi chính của chúng tôi. Tôi cũng không thể nhận xét nhiều về U23 Việt Nam nhưng đội bóng của các bạn có rất nhiều tiềm năng“, ông Khaydarov nói thêm.

Để thua U23 Uzbekistan 1-2, U23 Việt Nam chính thức xuống chơi ở trận tranh giải ba để nhường vé vào chơi trận chung kết giải giao hữu trên đất Thái Lan vào tay đối thủ đến từ Trung Á.

Đến lúc này U23 Việt Nam đã sử dụng 21/23 cầu thủ được đăng ký (hai người chưa ra sân là Hoàng Văn Khánh và thủ môn Đặng Ngọc Tuấn). Ở trận tranh hạng 3 ngày 15/12, U23 Việt Nam nhiều khả năng sẽ sử dụng đội hình như ở trận thắng Myanmar. Tuy nhiên lúc này Phan Văn Long đang chấn thương háng, Văn Toàn cũng bị đau, khả năng ra sân của họ còn bỏ ngỏ.

Bài liên quan