UEFA ủng hộ kế hoạch rút ngắn kỳ chuyển nhượng của Premier League

Chủ tịch của UEFA, Aleksander Ceferin đã ủng hộ kế hoạch rút ngắn TTCN mùa Hè của các CLB ở Premier League.

Trong tuần này, đại diện của các CLB ở Premier League sẽ có cuộc biểu quyết về vấn đề thị trường chuyển nhượng. Theo tờ The Times, chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch rút ngắn kì chuyển nhượng mùa Hè của các CLB đang thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh.

Chủ tịch UEFA ủng hộ kế hoạch rút ngắn kì chuyển nhượng mùa Hè của Premier League.

Ông cho biết: “Tôi biết được rằng, các CLB ở Châu Âu đang nghiêm túc xem xét việc rút ngắn TTCN mùa Hè. Chúng tôi sẽ theo sát vấn đề này.”

“Theo ý kiến cá nhân tôi, thật không tốt khi các cầu thủ chơi bóng cho một CLB khi bắt đầu mùa giải và rồi lại chuyển tới một CLB khác chỉ vài ngày sau đó.”

“Các CLB sẽ phải đối mặt với tình trạng bất ổn trong thời gian dài. Do đó, tôi muốn nói rằng TTCN có thể kéo dài quá lâu và tôi sẽ ủng hộ việc nó được rút ngắn.”

Điểu này để giảm những bất ổn tới CLB như những gì mà Arsenal, Liverpool phải gánh chịu trong 2 thương vụ Sanchez và Coutinho

Thời gian vừa qua, các CLB ở Premier League đang cân nhắc việc rút ngắn kì chuyển nhượng đến trước khi mùa giải mới bắt đầu. Nếu điều trên xảy ra, thay đổi này sẽ được áp dụng ngay vào mùa giải 2018-19. Hiện tại, phiên chợ Hè ở nước Anh kết thúc vào ngày 31 tháng Tám, gần ba tuần sau khi Premier League khởi tranh. Ngoài ra, hạn chuyển nhượng mới sẽ chỉ áp dụng vào những thương vụ mua cầu thủ, và các CLB ở Premier League vẫn có thể bán cầu thủ ra nước ngoài sau khi mùa giải bắt đầu.

Bài liên quan