V-League 2018 làm cách mạng, có thay đổi cực lớn vì U23 Việt Nam

Dường như chiến tích giành ngôi Á quân U23 châu Á đã lan sang tận V-League 2018 khi mới đây VPF đã đề xuất lên VFF phương án giúp cho những cầu thủ dưới 23 tuổi được ra sân nhiều hơn ở sân chơi khắc nghiệt này.

Thực sự, những gì mà U23 Việt Nam đã làm được ở vòng chung kết U23 châu Á đã tạo được hiệu ứng rất tốt. Đây là điều kiện tốt để chúng ta tạo cơ hội cho những cầu thủ dưới 23 tuổi được ra sân thi đấu nhiều hơn.

Hiện tại VPF đã đề xuất với VFF về việc từ V-League 2018, mỗi CLB phải có ít nhất 1 hoặc 2 cầu thủ dưới 23 tuổi có mặt trong đội hình xuất phát. Tôi hy vọng VFF sẽ đồng ý và mong có ít nhất 1 cầu thủ trong độ tuổi này được ra sân ở giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam“, Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú chia sẻ.

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú có quyết định khá đúng đắn cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

Quyết định này của VPF có thể xem là khá cận ngày khi mà V-League 2018 còn hơn 1 tháng nữa sẽ khởi tranh. Trả lời cho vấn đề rằng, nếu đề xuất này được VFF thông qua liệu các đội bóng có lực lượng cầu thủ đủ để đáp ứng việc này hay không, ông bầu nổi tiếng của làng Futsal Việt Nam trải lòng:

Trước khi đưa ra đề xuất này, tôi và các thành viên trong VPF đã xem qua lực lượng của các đội ở mùa này và gần như tất cả đều có thể đáp ứng được. Trẻ hóa lực lượng là điều mà rất nhiều CLB đang hướng đến nên tôi nghĩ từng đội bóng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn.

Đây được xem như bước chuyển mình, chuẩn bị cho tương lai của bóng đá Việt Nam. Tôi làm việc này với mong muốn các tài năng trẻ không bị thui chột tài năng trên băng ghế dự bị khi trước đó đã tỏa sáng ở các giải đấu trẻ”.

Động thái này của VPF cho thấy bóng đá trẻ Việt Nam đang được quan tâm đúng mức. Đặc biệt sau chiến tích châu Á của thầy trò HLV Park Hang-seo thì việc tạo thêm nhiều sân chơi và cơ hội cọ xát cho các gương mặt càng phải được quan tâm nhiều hơn.

V-League 2018 cải cách vì U23 Việt Nam

Được biết sang tuần sau, lãnh đạo VFF sẽ có phản hồi chính thức về đề xuất này của VPF. Và với những gì U23 Việt Nam đã làm được ngay những ngày đầu năm 2018, khả năng cao VFF sẽ đồng ý với quyết định mang tính bản lề của bóng đá nước nhà.

Bài liên quan