Vạ miệng phát ngôn bừa bãi, Mourinho bị FA sờ gáy

“Người đặc biệt” sẽ phải giải trình với FA về phát ngôn nhắm vào trọng tài trước trận derby Manchester cuối tuần trước.

Truyền thông Anh đưa tin, FA đã chính thức yêu cầu Jose Mourinho phải giải trình về những phát biểu trước khi bước vào trận đấu với Manchester City trong khuôn khổ vòng 16 Premier League.

Trong buổi họp báo trước khi trận derby Manchester diễn ra, vị thuyền trưởng của MU đã có những lời lẽ nhằm mục đích “nhắc nhở” trọng tài Michael Oliver: “Khi mất bóng, cầu thủ Man City luôn chủ động ngã hay sẵn sàng ‘phạm lỗi kỹ thuật’ để ngăn cản đối phương lên bóng. Mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào trọng tài nhưng tôi không thể nói trước điều gì”.

Theo quy định, một HLV sẽ không được phép thảo luận hoặc gây ảnh hưởng đến công tác của các trọng tài trước khi trận đấu diễn ra. Jose Mourinho sẽ có thời gian 3 ngày để giải trình về những phát ngôn của mình.

Mourinho tìm đủ mọi cách nhưng vẫn không thể ngăn Man City giành chiến thắng.

Cả 2 đội bóng thành Manchester cũng đang bị FA điều tra vì để xảy ra xô xát trong phòng thay đồ sau trận derby lần thứ 175 và một lần nữa, Jose Mourinho lại là nguồn cơn của vụ lùm xùm.

Chứng kiến đối thủ ăn mừng, hò hét trong phòng thay đồ, Mourinho đã sang nhắc nhở và cho rằng đối thủ đã không tôn trọng mình. Một cuộc cãi vã đã xảy ra giữa “Người đặc biệt” và thủ thành Ederson Moraes. Thậm chí, ông còn bị một vài vật thể lạ ném vào người.

Mourinho còn phải chịu trách nhiệm về màn ẩu đả của học trò sau trận derby Manchester.

Thấy vậy, Marcos Rojo dẫn đầu một nhóm cầu thủ MU chạy sang để “ăn thua đủ” với cầu thủ Man City. Một cuộc xô xát được miêu tả như một trận bóng bầu dục giữa 30 thành viên của 2 CLB thành Manchester đã diễn ra trong khoảng 2 phút trước khi có sự can thiệp từ lực lượng an ninh.

Trong khi Pep cho rằng hành động của các học trò là hoàn toàn đúng đắn, Mourinho vẫn tỏ ra ấm ức và đưa ra một phát biểu đầy tính mỉa mai: “Điều duy nhất tôi có thể bình luận là tôi đặt dấu hỏi về sự đa dạng, đa dạng về hành vi và đa dạng trong cách giáo dục”.

Bài liên quan