Valentino Rossi mất cơ hội vô địch MotoGP 2017 vì chấn thương nặng
Valentino Rossi đã bị chấn thương nặng khi tập luyện trước chặng đua trên sân nhà và sẽ không sớm trở lại. Tức là anh sẽ mất khả năng giành chức Vô địch MotoGP 2017.

Trong quá trình tập luyện bằng xe Enduro để chuẩn bị cho chặng đua Misano sắp tới, khi đang tập luyện với các học viên của VR46 Academy trên đường đồi ở TavuliaValentino, Rossi đã bất ngờ bị tai nạn dẫn đến chấn thương nghiêm trọng ở chân.

Do chân bị va đập mạnh vào đá, Rossi đã ngay lập tức được đưa đến bệnh viện Urbino để kiểm tra. Tại đây, các bác sĩ đã phải cắt bỏ đồ bảo hộ ở phần chân mới có thể chụp X-quang cho tay đua 38 tuổi.

Theo chẩn đoán, Valentino Rossi đã bị gãy xương chày và xương mác. Vào rạng sáng ngày Thứ Sáu (01/09), VR46 đã được đích thân tiến sĩ Raffaele Pascarella tiến hành phẫu thuật để chữa trị chấn thương.

Rossi gặp phải chấn thương nặng trong quá trình tập luyện

Theo thông báo mới nhất từ đội đua Movistar Yamaha MotoGP, Valentino Rossi đã được phép xuất viện và trở về nhà vào sáng ngày 02/09, tiếp tục cho những chăm sóc chuyên biệt. “Tôi đã có một đêm tốt, ngủ được và cảm thấy tốt trong buổi sáng hôm nay. Tôi sẽ cố gắng làm mọi thứ để có thể trở lại đường đua sớm nhất”, phát biểu của Rossi trong sáng ngày 02/09.

Ca phẫu thuật đã thành công, nhưng dự kiến Valentino Rossi sẽ phải mất khoảng từ 6-8 tuần để hồi phục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh chắc chắn vắng mặt trong chặng đua trên “sân nhà” San Marino vào cuối tuần tới cũng như một số chặng đua khác, và đây cũng là dấu chấm hết cho huyền thoại VR46 trong cuộc đua giành chức Vô địch MotoGP 2017.

Bài liên quan