Vẫn chưa hết “cay cú” vụ Neymar, Chủ tịch La Liga tiếp tục khiếu nại đòi đuổi cổ PSG khỏi Champions League

Chủ tịch Javier Tebas của La Liga đang trở thành cơn ác mộng đối với PSG. Ngay từ thời điểm đội bóng thủ đô nước Pháp chiêu mộ Neymar và Kylian Mbappe, Tebas đã công kích dữ dội. Ông cho rằng PSG và cả Man City đang phá hoại bóng đá châu Âu bằng cách vi phạm các yêu cầu về công bằng tài chính.

Vụ chuyển nhượng Neymar từ Barcelona sang Paris Saint-Germain với giá 198 triệu bảng đã khiến Barca nói riêng và La Liga nói chung nổi giận, vì họ không những không làm gì được PSG (do trả đúng số tiền thanh lý hợp đồng), mà còn vì Neymar là một ngôi sao thượng thặng của làng marketing mà không ai muốn mất.

Và sau hơn hai tháng tạm lắng, Tebas đã trở lại “tấn công” PSG. Giờ đây, vị chủ tịch của La Liga không còn công kích như thường lệ. Thay vào đó ông có những hành động cụ thể gây nguy hiểm hơn cho đội bóng thủ đô nước Pháp.

Vụ chuyển nhượng Neymar khiến PSG lâm vào vô vàn rắc rối

Tờ L’Equipe cho biết, Tebas đã gửi lên ủy ban kiểm soát tài chính các CLB của UEFA (ICFC) một bản hồ sơ dày 44 trang. Trong đó có nhiều báo cáo tài chính và một số giấy tờ khác nhằm chứng minh PSG nhận tiền từ nhà nước Qatar.

Ngoài việc nộp hồ sơ lên ICFC, Tebas còn yêu cầu UEFA sớm trừng phạt PSG. Trước mắt, ông muốn đại diện Ligue 1 không được phép tham gia vào thị trường chuyển nhượng mùa Đông này.

Tebas nói rằng PSG và Man City đã đầu tư vào bóng đá nhiều hơn bất cứ CLB nào khác trong vòng 5 năm trở lại đây. “Nguồn thu của họ không thể giải thích đủ mức độ đầu tư khổng lồ, do đó họ đã có những nhà tài trợ không chính thức trực tiếp liên quan tới Qatar hay Dubai. Hai CLB này đang dối gạt về mặt kinh tế”, Tebas nói.

Chủ tịch Javier Tebas của La Liga gửi đơn khiếu nại đòi FIFA loại PSG khỏi Cúp C1

Bản báo cáo 44 trang nhấn mạnh PSG là đội có đầu tư cao nhất khi chi tới 344 triệu euro, trong khi MU, Real Madrid hay Barcelona không đội nào chạm tới mốc 300 triệu. Trong khi đó PSG chỉ thu về 47 triệu euro bản quyền truyền hình, thua xa 121 triệu euro của Real.

Những chứng cớ này là ví dụ rõ ràng cho sự vi phạm luật tài chính UEFA và nếu La Liga thành công, PSG sẽ bị cấm dự tranh Champions League mùa sau. Đó sẽ là một cú đấm mạnh vào tham vọng của các ông chủ PSG khi họ đã đầu tư rất nhiều chỉ vì muốn gây dựng vị thế số 1 ở đấu trường này.

Hiện tại PSG vẫn chưa có phản hồi nào sau động thái mới đây của Tebas. Song chắc chắn đội bóng thủ đô nước Pháp sẽ phải khá vất vả để giải trình về các bằng chứng mà chủ tịch La Liga đưa ra.

Bài liên quan