Việt Nam có thể chung bảng đấu với Thái Lan ở VCK U23 châu Á 2018

Cùng hai lần liên tiếp góp mặt ở VCK U23 châu Á với tư cách các đội nhì bảng xuất sắc nhất, nhưng Việt Nam lại phải xếp nhóm thứ 4 trong khi Thái Lan được ở nhóm trên.

Sau khi 16 đội bóng được xác định sẽ tham dự VCK U23 châu Á 2018, BTC đã tiến hành bốc thăm phân nhóm hạt giống để chuẩn bị cho lễ bốc thăm chia bảng. Cách phân nhóm được căn cứ từ thành tích của các đội bóng ở vòng chung kết diễn ra cách đây hơn 1 năm cũng như kết quả ở vòng loại vừa kết thúc.

Theo đó, đương kim vô địch và đương kim á quân là Nhật Bản và Hàn Quốc được mặc định vào nhóm hạt giống số 1, cùng với chủ nhà Trung Quốc và cựu vô địch năm 2013 là Iraq. Ở nhóm số 2 là Qatar, Jordan, CHDCND Triều Tiên và Australia. Trong khi nhóm 3 ngoài Uzbekistan, Syria, Saudi Arabia thì còn có một đại diện của Đông Nam Á khác là Thái Lan.

Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thứ 4 tại VCK U23 châu Á 2018

Đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở nhóm cuối cùng với hai tân binh là Palestine, Malaysia cùng Oman – đội vắng mặt ở VCK năm 2016.

Lý giải việc Thái Lan được nằm ở nhóm 3 trong khi Việt Nam ở nhóm 4, dù hai đội này cùng hai lần góp mặt ở VCK với tư cách những đội nằm trong top nhì bảng xuất sắc nhất.

Thì ở vòng chung kết U23 châu Á 2016, tuy cũng bị loại ở vị trí cuối bảng như Việt Nam nhưng Thái Lan có được 2 trận hòa trước CHDCND Triều Tiên, Saudi Arabia và có được 2 điểm trước khi chia tay giải (trong khi Việt Nam thua cả 3 trận, không có điểm nào).

Thái Lan có 2 trận hòa ở VCK U23 châu Á 2016.

Trong khi Việt Nam dừng bước ở VCK U23 châu Á 2016 mà chưa có điểm nào.

Với việc phân chia nhóm hạt giống như trên, Việt Nam hoàn toàn có thể chung bảng đấu với Thái Lan ở VCK U23 châu Á 2018. Thậm chí do nằm ở nhóm cuối cùng nên chắc chắn Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi sẽ phải đối đầu với các đội mạnh tại giải đấu này. Trước mắt ở SEA Games 29 tới đây, U22 Việt Nam cũng sẽ cùng bảng với U22 Thái Lan.

Bài liên quan