Võ sư Flores: “Cung Lê quá kiêu ngạo nên tôi sẽ chấp nhận lời thách đấu”

Trước lời thách đấu của Cung Lê, chuẩn võ sư Pierre Francois Flores cho rằng ngôi sao MMA đã hiểu sai mọi chuyện, tuy nhiên ông vẫn nhận lời.

Khi vụ lùm xùm liên quan đến lời thách đấu với Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt chưa hạ màn, chuẩn võ sư Flores lại lên tiếng chấp nhận lời thách thức của võ sĩ MMA Cung Lê. Trước đó, có tin đồn ngôi sao gốc Việt làng võ cho rằng ông Flores không đủ đẳng cấp giao đấu với mình.

Giải thích với chúng tôi, chuẩn võ sư Flores khẳng định bản thân không hề e ngại Cung Lê và sẵn sàng giao đấu.

Xin chào chuẩn võ sư Flores, ông có thể nói gì về lời đồng ý giao đấu với ngôi sao MMA Cung Lê?

Hai ngày trước, qua các phương tiện truyền thông, tôi nghe rằng Cung Lê thách đấu với tôi. Cách mà anh ta nói rất kiêu ngạo. Tôi nghĩ võ sĩ này đã quá vội vàng đưa ra những quan điểm mà không có thời gian để phân tích vấn đề.

– Ông có thể chia sẻ rõ hơn?

Võ sĩ Cung Lê hoàn toàn không theo dõi thông tin trước, trong và sau các trận giao đấu. Ngoài ra, ngôi sao MMA này cũng không hiểu mục đích quan trọng nhất của tôi trong những trận giao đấu vừa qua là thế nào. Chính những điều đó dẫn đến việc anh ta hiểu sai mọi chuyện.

Cung Lê, võ sĩ MMA mà Flores đồng ý thách đấu.

– Vậy đâu là lý do khiến ông đồng ý giao đấu với Cung Lê?

Anh ta có vẻ đang ủng hộ Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, chỉ trích tôi vì giao đấu với hai võ sư lớn tuổi hơn. Do đó, tôi quyết định chấp nhận lời thách đấu. Đây sẽ không phải là trận giao lưu học hỏi kỹ thuật nữa, mà đó là một trận đấu thật sự, cuộc chiến giữa cái xấu và cái tốt.

– Điều này dường như đi trái với những chuẩn mực đạo đức trong võ thuật?

Có quan điểm cho rằng một võ sư đúng nghĩa sẽ không giao đấu với người khác, bởi điều đó phá vỡ những quy tắc đạo đức võ học. Tôi luôn suy nghĩ điều này. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn, tôi chấp nhận lời thách đấu của Cung Lê.

– Về chuyện phái Nam Huỳnh Đạo từ chối không tiếp ông cách đây ít ngày, ông đánh giá thế nào về cách hành xử của họ?

Theo văn hóa nhiều nước thì cách đối xử của phái Nam Huỳnh Đạo rất thô lỗ. Tôi tới đình Nam Chơn với tư thế rất hòa nhã, đồng thời chỉ muốn bắt tay Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ông ta đã tránh né tôi. Giờ thì tôi không muốn nói về Chưởng môn Kiệt nữa.

– Có quan điểm cho rằng ông đang dùng nhiều chiêu trò để nổi tiếng, đánh bóng tên tuổi?

Có quá nhiều tin đồn trong thời gian qua. Ai đó cho rằng những gì tôi làm là để tìm kiếm sự nổi tiếng, mở võ đường tại TP.HCM. Song, mục đích chính của tôi là phát triển võ học ở Canada. Đó mới là nhà của tôi. Tôi sẽ không ở đây.

Dĩ nhiên, bạn không biết tương lai ra sao. Nhưng lúc này, sau khi xong việc ở đây, tôi sẽ về lại quê hương.

Chuẩn võ sư Flores cho rằng Cung Lê đang hiểu sai về mình.

– Hồi tháng 4, ông từng thách đấu võ sĩ Từ Hiểu Đông, tại sao ông muốn làm vậy?

Anh ta thách thức cả một nền võ học Trung Hoa lâu đời. Đó là cách hành xử không thể chấp nhận. Từ Hiểu Đông nên nhớ võ học là bao la, và “cao nhân tất hữu cao nhân trị”.

– Nếu nhận ra một võ sư “dỏm” nào đó, ông có quyết tâm kiểm chứng năng lực của họ, dù có phải đi khắp thế giới?

Tôi sẽ không đi khắp thế giới để vạch trần những võ sư “dỏm”. Đó không phải nhiệm vụ của tôi. Các bạn trẻ nên tự nhận biết đâu là giá trị thật trong võ học.

– Sau nhiều ngày ở Việt Nam, ông cảm thấy mọi người ở đây thế nào?

Tôi rất quý họ. Tình cảm những người xung quanh dành cho tôi khiến bản thân vô cùng xúc động. Tôi rất biết ơn người Việt Nam vì tấm chân tình này.

– Cảm ơn ông về cuộc chia sẻ này.

Bài liên quan