Võ sư Flores không được cấp phép để giao đấu với Huỳnh Tuấn Kiệt

Chắc chắn võ sư Vịnh Xuân Flores sẽ không được cấp phép để tỉ thí với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt.

Hôm qua (18/7), nhiều nguồn tin tiết lộ, võ sư Flores đang nhờ đồng môn tại Việt Nam xin giấy phép từ Liên đoàn Võ thuật Việt Nam nhằm đáp ứng yêu cầu từ Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt cho một trận tỉ thí. Mặc dù vậy, vị võ sư tới từ Canada đã nhận một thông tin không vui. Cụ thể, ông chắc chắn sẽ không được cấp phép để giao đấu cùng ông Huỳnh Tuấn Kiệt.

Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang cho rằng, các trận đấu của võ sư đến từ Canada là hoạt động thể thao quần chúng tự phát. Dù ai thắng, ai thua cũng dễ dẫn đến mâu thuẫn, thù oán giữa các môn phái và ảnh hưởng tới hòa khí của Việt Nam và Canada.

Võ sư Flores không xin được giấy phép từ Liên đoàn Võ thuật Việt Nam

Chính bởi vậy, tổ chức điều hành võ thuật Việt Nam sẽ không bật đèn xanh cho Flores. Bên cạnh đó, Liên đoàn Võ thuật Việt Nam không ủng hộ Nam Huỳnh Đạo nhận lời thách đấu của Flores.

Việc không nhận được cái gật đầu của Liên đoàn Võ thuật Việt Nam là dấu chấm hết cho nỗ lực của võ sư Flores trong việc thách đấu đại sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Trước đó, ông Kiệt khẳng định, sẽ chỉ giao đấu nếu Flores đáp ứng đủ 3 điều kiện gồm: Sự cho phép của cơ quan chức năng; Giới thiệu từ đại sư Nam Anh – Chưởng môn Vịnh Xuân Nam Anh và đến với tâm thế hòa khí.

Bài liên quan