Vừa lên nắm quyền, HLV Mai Đức Chung quyết định gọi cái tên “không ngờ” này lên tuyển đấu Campuchia

Tiền đạo Mạc Hồng Quân và tiền vệ Võ Huy Toàn được HLV Mai Đức Chung triệu tập trở lại ĐTQG chuẩn bị cho chuyến làm khách trước Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019.

Để chuẩn bị cho trận đấu gặp Campuchia ở Vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra vào ngày 5/9 tới, HLV tạm quyền Mai Đức Chung đã quyết định triệu tập 23 cầu thủ lên ĐTQG.

Trong số này có nhiều gương mặt quen thuộc và đặc biệt 4 cầu thủ trẻ tài năng của U20 Việt Nam là Văn Hậu, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh tiếp tục được nhà cầm quân lão làng gốc Hà Nội tin tưởng.

Ngoài bộ tứ của U20 Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tiếp tục đặt niềm tin hàng loạt những cựu binh như Văn Thắng, Huy Hùng, Vũ Minh Tuấn, Văn Hoàn, Văn Quyết bên cạnh những trụ cột quan trọng khác của ĐTVN, U22 Việt Nam trong suốt 2 năm qua như Tiến Dũng, Văn Thanh, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng.

Mạc Hồng Quân được triệu tập trở lại ĐTQG sau thời gian dài vắng mặt.

Đáng chú ý trong đợt tập trung ngắn ngày này, HLV Mai Đức Chung cũng quyết định triệu tập trở lại những cầu thủ vắng mặt ở ĐTQG suốt thời gian qua như Võ Huy Toàn và đặc biệt là tiền đạo Mạc Hồng Quân.

Dưới thời HLV Hữu Thắng, tiền đạo Việt kiều từng được chính HLV Mai Đức Chung phát hiện, giới thiệu về Việt Nam chơi bóng không nằm trong kế hoạch sử dụng.

Tuy nhiên, ngay khi HLV Mai Đức Chung lên tiếp quản tạm thời chiếc ghế nóng ở ĐTQG, ông đã thể hiện niềm tin khi tiếp tục trao cơ hội cho chân sút đang khoác áo T.Quảng Ninh.

Huy Toàn cũng có tên trong danh sách ở đợt tập trung chuẩn bị cho trân đấu gặp Campuchia.

Một cầu thủ khác cũng được HLV Mai Đức Chung phát hiện trước đây là Nghiêm Xuân Tú cũng có tên trong danh sách đợt tập trung lần này. Đây là lần thứ 2 liên tiếp tiền vệ của T.Quảng Ninh được góp mặt trong thành phần ĐTQG. Ở lần tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp Jordan dưới thời HLV Hữu Thắng, Tú “ngựa” cũng đã có tên.

2 sự vắng mặt đáng tiếc nhất ở lần tập trung này đó là việc tiền vệ đội trưởng của ĐTVN trong thời gian vừa qua Đinh Thanh Trung và Ngô Hoàng Thịnh không có tên trong danh sách.

Theo kế hoạch, ĐTVN sẽ bắt đầu hội quân và tập luyện tại Hà Nội vào ngày 29/8. Thầy trò Mai Đức Chung sẽ có gần 1 tuần tập luyện trước khi lên đường sang Campuchia để chạm trán với đối thủ này vào ngày 5/9.

DANH SÁCH ĐTQG VIỆT NAM:

HLV: Mai Đức Chung

Thủ môn (3): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Phí Minh Long (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa).

Hậu vệ (6): Vũ Ngọc Thịnh (Hải Phòng), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Âu Văn Hoàn (TP.HCM), Vũ Văn Thanh (HAGL), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam FC)

Tiền vệ (10): Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Lương Xuân Trường (Gangwon), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Hoàng (FLC Thanh Hóa), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh).

Tiền đạo (4): Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh), Văn Quyết (Hà Nội FC), Công Phượng (HAGL), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng)

Bài liên quan