Vừa tới Việt Nam Ryan Giggs đã nhận tin vui từ quê nhà, chuẩn bị làm sếp mới của Gareth Bale

Cựu tiền vệ của Man Utd được coi là ứng cử viên sáng giá thay thế vị trí của Chris Coleman để đảm nhận chiếc ghế HLV trưởng ĐT xứ Wales.

Sáng ngày 17/11, Chris Coleman chính thức đệ đơn xin từ chức vị trí HLV trưởng ĐT xứ Wales sau khi không thể đưa đội bóng này đến với VCK World Cup 2018. Điểm đến của vị chiến lược gia người Bắc Ireland là CLB Sunderland, hiện thi đấu tại giải Championship.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá của xứ Wales đang nỗ lực tìm kiếm một HLV đủ tầm để nhận trách nhiệm dẫn dắt đội tuyển. Và Ryan Giggs là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chiếc ghế này.

Ryan Giggs được ủng hộ làm HLV trưởng ĐT Xứ Wales.

Phát biểu trên chương trình “Sportsweek” của đài BBC, HLV Mark Hughes, người từng có 5 năm dẫn dắt ĐT xứ Wales khẳng định: “Tôi nghĩ Ryan Giggs là ứng cử viên sáng giá và là lựa chọn tốt nhất cho đội tuyển Xứ Wales vào thời điểm này”.

Trong sự nghiệp của mình, Ryan Giggs từng ghi 12 bàn thắng trong 64 trận khoác áo ĐT Xứ Wales. Ông cùng từng có thời gian đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền dẫn dắt Man Utd ở giai đoạn cuối mùa giải 2013/14 và là trợ lý cho HLV Louis van Gaal trong hai mùa giải vị chiến lược gia người Hà Lan cầm quân tại Old Trafford.

Nếu được bổ nhiệm, đây sẽ là một bước tiến dài trong sự nghiệp cầm quân của Giggs

Huyền thoại của Man Utd cũng từng bày tỏ mong muốn được đảm nhiệm chiếc ghế nóng ở ĐT quê hương mình: “Nếu bạn từng chơi cho đội tuyển của đất nước bạn, thì dĩ nhiên bạn sẽ muốn trở thành HLV đội tuyển”.

Chiều ngày 19/11, Ryan Giggs cùng Paul Scholes đã có mặt tại Việt Nam để chuẩn bị cho lễ khánh thành Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Cựu tiền vệ người xứ Wales giữ chức danh Giám đốc bóng đá và Paul Scholes giữ vai trò tư vấn xung quanh công tác phát triển cầu thủ trẻ của trung tâm. Cả hai sẽ ở lại làm việc và tham gia nhiều hoạt động chuyên môn cũng như giao lưu cùng CĐV trong 3 ngày 20, 21 và 22/11.

Bài liên quan