Vừa từ chức, HLV Vitorino liền bóc mẽ sự thật trần trụi về nền bóng đá Campuchia

Theo HLV Leonardo Vitorino thì chính sự vô kỷ luật của các cầu thủ đã “báo hại” khiến ông phải bất đắc dĩ từ chức khỏi ĐT Campuchia.

Tờ Fox Sports Asia vừa có bài viết nói về sự ra đi của HLV Leonardo Vitorino ở ĐTQG và U23 Campuchia. Đáng chú ý, bài viết cho rằng có rất nhiều vấn đề ẩn sau màn từ chức của chiến lược gia người Brazil.

Hồi tháng Ba, HLV Vitorino chèo lái bóng đá Campuchia với kỳ vọng sẽ khiến nền bóng đá xứ Angkor bước lên một tầm cao mới, có thể cạnh tranh ngôi vương ở đấu trường khu vực. Thế nhưng sau 7 tháng và 8 trận đấu ở ĐTQG, ông đã phải từ chức khi liên tiếp nhận thất bại.

HLV Leonardo Vitorino cho rằng các cầu thủ Campuchia quá vô kỷ luật.

Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn tới thất bại lại không hoàn toàn nằm ở vấn đề chuyên môn. Bởi chính chiến lược gia 43 tuổi đã tiết lộ với Fox Sports Asia rằng các cầu thủ Campuchia quá vô kỷ luật và thiếu chuyên nghiệp.

Khi một cầu thủ được khoác áo ĐTQG, bạn cần phải tự hào về điều đó. Nhưng ở Campuchia, một số cầu thủ có tinh thần kỷ luật rất kém. Có lúc họ đã uống say khướt một ngày trước khi thi đấu. Một số cầu thủ khác lại trễ giờ tập vì nhiều lý do khác nhau còn một số trường hợp khác lại trốn trại.

Đây không phải là những gì một HLV mong đợi. Tôi không muốn đến Campuchia để làm một cảnh sát. Tôi muốn là một HLV.  Tôi muốn siết chặt kỷ luật trong đội nhưng điều đó là không thể. Đã có lần tôi trừng phạt học trò nhưng tôi không thể kiểm soát được họ mọi lúc mọi nơi. Tôi bắt đầu cảm thấy cô đơn. Nếu bạn nỗ lực một cách đơn độc để chống lại những hành vi xấu, bạn sẽ không thể làm nổi.

Đã có những thời điểm tôi muốn loại một số cầu thủ thiếu nỗ lực để thay bằng những cầu thủ mới nhưng tôi cũng không thể làm điều đó.

Tôi nghĩ nếu bóng đá Campuchia muốn cải thiện thì các cầu thủ cần phải được siết chặt kỷ luật. Ở Campuchia có một số cầu thủ trẻ rất tài năng nhưng để giải quyết tất cả mọi thứ trong một thời gian ngắn là điều quá khó khăn”.

Sau khi bóc mẽ sự vô kỷ luật của các học trò, HLV Leonardo Vitorino vẫn cho rằng bóng đá Campuchia đang có dấu hiệu khởi sắc: “Đội tuyển Campuchia đã leo lên hạng 170 thế giới và đó là một sự tiến bộ. Mặc dù trải qua những thất bại nhưng rõ ràng Campuchia vẫn đang đi đúng hướng.

Có thể thấy rõ điều đó qua việc Campuchia thắng Afghanistan ở vòng loại Asian Cup. Hay việc U23 Campuchia cầm hòa Trung Quốc và đánh bại Philippines ở vòng loại giải U23 châu Á 2018.

Rõ ràng Campuchia đã có kết quả tích cực hơn rất nhiều so với quá khứ. Đây là lần đầu tiên Campuchia thắng hoặc hòa những đối thủ này. Những năm qua, Campuchia chỉ có thể vượt qua Đài Bắc Trung Hoa hoặc Timor Leste”.

HLV Leonardo Vitorino cho rằng CĐV Campuchia xứng đáng được nhận sự đền đáp.

Chiến lược gia xứ Samba cũng cho rằng người hâm mộ Campuchia xứng đáng nhận được sự đền đáp từ các tuyển thủ: “Những CĐV ở Campuchia thật tuyệt vời. Tôi chưa từng thấy một nơi nào khác mà tình yêu của người hâm mộ lại cuồng nhiệt đến vậy. Họ luôn ủng hộ công việc của tôi và tôi chưa từng được nhận điều đó trong cuộc đời mình.

Tôi đã làm việc ở nhiều quốc gia nhưng CĐV ở Campuchia là tuyệt vời nhất, không có gì so sánh được. Dù thua hay thắng, họ vẫn luôn ủng hộ đội tuyển. Tôi nghĩ họ xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp hơn”.

 

Bài liên quan