Vùi dập Malaysia 6 bàn không gỡ, ĐT Nữ Việt Nam lên ngôi tại SEA Games 29

Đội tuyển nữ Việt Nam vô địch SEA Games 29 sau chiến thắng rất đậm trước nữ Malaysia, Thái Lan HCB, Myanmar HCĐ.

Trước khi trận đấu giữa nữ Việt Nam và Malaysia diễn ra, nữ Thái Lan, đội cạnh tranh chức vô địch với thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thi đấu từ trước. Kết thúc 90 phút, người Thái chỉ có thể thắng 3-1 trước nữ Philippines. Điều này có nghĩa nữ Việt Nam chỉ cần thắng cách biệt từ 5 bàn trở lên là trở thành nhà vô địch SEA Games 29.

Với tinh thần quyết tâm cao độ, nữ Việt Nam tràn lên tấn công ngay từ đầu. Ngay ở phút thứ 7, Vũ Thị Nhung đã lên tiếng bằng cú dứt điểm thành bàn bên trong vòng cấm.

Sức tấn công của nữ Việt Nam ngày càng mãnh liệt, vì thế chỉ 5 phút sau chúng ta đã có bàn thắng thứ hai. Người lập công là Nguyễn Thị Liễu, một siêu phẩm sau cú dứt điểm bên ngoài vòng cấm.

Các cô gái vàng Việt Nam lên ngôi vô địch tại SEA Games 29

Có hai bàn, nữ Malaysia chơi quyết tâm hơn, vì thế phải chờ đến phút 41 tỉ số mới được nâng lên thành 3-0. Nguyễn Thị Muôn tung cú sút hiểm hóc trong vòng cấm để gia tăng cách biệt. Trước khi hiệp 1 khép lại, nữ Việt Nam có thêm bàn thắng nữa của Huỳnh Như để khép lại tỉ số 4-0 trong hiệp đầu.

Sang hiệp 2, khi trận đấu bắt đầu 9 phút, nữ Việt Nam có bàn thắng mình cần. Người ghi bàn lại là Nguyễn Thị Muôn, tỉ số là 5-0, nữ Việt Nam đủ điều kiện để trở thành nhà vô địch SEA Games 29.

Đến phút 80, nữ Việt Nam tặng thêm cho nữ Malaysia một bàn thắng nữa của Nguyễn Thị Liễu, tỉ số là 6-0, quá đủ an toàn để nữ Việt Nam vô địch. Giành chiến thắng chung cuộc 6-0, nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 29, HCB thuộc về Thái Lan, HCĐ của Myanmar.

Đây là phần thưởng xứng đáng sau những nỗ lực vượt khó của thầy trò HLV Mai Đức Chung

Chung cuộc: ĐT Nữ Việt Nam 6 – 0 ĐT Nữ Malaysia

Đội hình ra sân:

Tuyển nữ VN: Kiều Trinh, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Vũ Thị Nhung, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Hải Yến, Nguyễn Thị Muôn, Huỳnh Như, Hồng Nhung, Bích Thùy.

Tuyển nữ Malaysia: Junaidi, Majid, Pius, Zairi, Esar, Usman, Wilkinson, Jaimin, Nordin, Rofinus, Mosroh.

Bài liên quan