Vùi dập Maribor, Liverpool làm nên 2 kỉ lục Champions League

Liverpool đã trở thành CLB Anh đầu tiên ghi đến 4 bàn trong hiệp đấu đầu tiên ở sân khách tại đấu trường Champions League.

Chuyến làm khách đến Slovenia của Liverpool được dự báo nhiều khó khăn. Tuy nhiên, thầy trò HLV Jurgen Klopp đã làm tốt hơn sự mong đợi.

Roberto Firmino sớm giúp The Kop có bàn mở tỉ số vào lưới Maribor trước khi Coutinho nới rộng cách biệt cho đội khách phút 13. Mohamed Salah đã khép lại 45 phút đầu ấn tượng của Liverpool với cú đúp ở các phút 19 và 40.

Liverpool lập 2 kỉ lục.

Sang hiệp 2, Roberto Firmino, Alex Oxlade-Chamberlain, Trent Alexander-Arnold lần lượt ghi bàn, giúp Liverpool giành thắng lợi đậm đà 7-0.

Theo thống kê từ Opta, Liverpool là CLB Anh đầu tiên ghi 4 bàn trong hiệp 1 ở sân khách tại đấu trường Champions League. Họ cũng là đội bóng Anh giành thắng lợi đậm đà nhất khi làm khách tại trời Âu.

Khi nói về kỉ lục này, Salah tỏ ra khá bình thản: “Đó là một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi đã chơi tốt và giành được kết quả ấn tượng. Bây giờ, chúng tôi phải tiếp tục hướng về phía trước và cải thiện mình ở Ngoại hạng Anh.”

Bài liên quan