Wushu tiếp tục mang về tấm HCV thứ 2 cho đoàn TTVN tại SEA Games 29

Hoàng Thị Phương Giang đã đem về tấm HCV thứ 2 của SEA Games 29 ở nội dung côn thuật nữ wushu.

Tại SEA Games 27 diễn ra năm 2013, Phương Giang từng bất ngờ giành HCV ở nội dung quyền thuật nữ. Tuy không được đánh giá cao ở đội wushu Việt Nam những năm qua nhưng Phương Giang là một người có nghị lực phi thường.

Trong phần thi côn thuật nữ, Hoàng Thị Phương Giang thi đấu ở lượt thứ 3 và đã làm rất xuất sắc khi giành 9.64 điểm giành tấm HCV của nội dung này. VĐV Loh Ying Ting của Malaysia giành HCB, kém Phương Giang 0.01 điểm. Felda Santo của Indo giành HCĐ, được 9.62 điểm.

Hoàng Thị Phương Giang mang về tấm HCV thứ 2 cho TTVN với nội dung côn thuật

Trước đó, Dương Thúy Vi đã giành HCV đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam ở nội dung kiếm thuật nữ. VĐV chủ nhà Malaysia đã hoàn thành bài thi với số điểm rất cao 9.63, Thúy Vi thi sau đó và cô gái của Việt Nam với phong thái tự tin, đẳng cấp của nhà VĐTG đã thể hiện rất tốt bài thi với điểm số 9.67.

Bài thi của cô gái Việt Nam được đánh giá mạnh mẽ, uyển chuyển. Khác với những bài thi trước, bài thi của Thúy Vi có nhiều động tác khó hơn. Có thể nói HCV của Thúy Vi là rất thuyết phục. Đây cũng là HCV đầu tiên của đoàn TTVN ở SEA Games 29.

Bài liên quan