Xếp hạng 5 đổi tuyển tham dự AFF Cup có chiều cao Khủng nhất, thật bất ngờ về vị trí của ĐTVN

Fox Sports Asia đã đăng bài xếp hạng chiều cao của 5 ứng viên hàng đầu cho chức vô địch AFF Cup 2018, bao gồm các đội: Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Singapore.

5. Indonesia

Đất nước vạn đảo sở hữu team chị em có chiều cao trung bình áp chót thế giới (1,47 mét), chỉ hơn phụ nữ Bolivia (1,42 mét). Như để đồng cảm với chị em, team anh em Indonesia cũng thấp như vậy. Chiều cao trung bình của đàn ông Indonesia là 1,58 mét, thấp nhất thế giới.

Từ những thống kê vừa nêu, không có gì khó hiểu khi ĐT Indonesia đứng bét trong bảng xếp hạng chiều cao của 5 ứng viên vô địch AFF Cup 2018. Chiều cao của đội tuyển có biệt danh “Garuda” chỉ là 1,73 mét. Indonesia sở hữu Irfan Jaya – 1,62 mét – cầu thủ thấp nhất giải. Cao nhất trong đội hình Indonesia là Fachruddin Aryanto với chiều cao 1,83 mét.

4. Malaysia

Nhỉnh hơn Indonesia một chút, ĐT Malaysia có chiều cao trung bình 1,7539 mét. Cao nhất trong đội Malaysia là hậu vệ Syamer Kutty Abba và thủ môn Hafizul Hakim Khairul Nizam Jothy (cùng cao 1,85 mét).

3. Việt Nam

Chiều cao trung bình của ĐT Việt Nam là 1,7634 mét. Tiền vệ Quang Hải và hậu vệ Hồng Duy (1,68 mét) thấp nhất trong đội hình “Những ngôi sao vàng”. Đứng đầu là thủ môn Đặng Văn Lâm, anh cao 1,86 mét.

2. Singapore

Đội tuyển đến từ “Đảo quốc sư tử” sở hữu số chức vô địch AFF Cup nhiều thứ nhì (4 cúp), chỉ sau Thái Lan. Trên bảng xếp hạng chiều cao, Singapore cũng đứng sau Thái Lan. Chiều cao trung bình của tập thể “Những chú sư tử” là 1,7782 mét.

1. Thái Lan

“Voi chiến” sở hữu hậu vệ Pansa Hemviboon, “cây sào” cao nhất giải với chiều cao 1,91 mét. Theo sau là cặp thủ môn Saranon Anuin (1,87 mét) và Chatchai Budprom (1,84 mét). Người hùng Adisak Kraisorn ghi 6 bàn thắng vào lưới Đông Timor cao 1,82 mét còn đội trưởng Chalermpong Kerdkaew cao 1,81 mét.

Bài liên quan