Xuân Trường nói gì về sức mạnh của ĐT Ngôi sao K-League?

Trước trận đấu với đội tuyển các ngôi sao K.League, Xuân Trường cho rằng đây sẽ là trận đấu rất bổ ích cho U22 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 29.

Như methethao.net đã đưa tin, sau khi giành vé tham dự VCK U23 châu Á 2018 với tư cách một trong 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Đội tuyển U22 Việt Nam đã di chuyển ra Hà Nội để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển các ngôi sao K.League trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 29/7.

Là một trong những cầu thủ đang thi đấu trong màu áo CLB Gangwon FC tại K.League, do đó Xuân Trường hiểu khá rõ về đối thủ mà U22 Việt Nam sẽ phải đối mặt trên sân Mỹ Đình tới đây.

Trao đổi với báo chí trước trận đấu, tiền vệ người Tuyên Quang đánh giá rất cao sức mạnh của đội tuyển các ngôi sao K.League mà U22 Việt Nam sắp đối đầu: “Phải nói rằng, đây là đội tuyển có rất nhiều gương mặt nổi bật, chuyên môn cao. Đội hình này được thành lập dựa trên số lượng bình chọn từ chính NHM bóng đá Hàn Quốc nên đương nhiên đó sẽ là những ngôi sao nổi bật đang chơi bóng ở K.League”.

Xuân Trường đánh giá cao sức mạnh của đội tuyển các ngôi sao K.League

Xuân Trường cũng cho biết người hâm mộ Hàn Quốc rất khắt khe trong việc đánh giá cầu thủ và việc đội tuyển các ngôi sao Hàn Quốc được dẫn dắt bởi HLV Hwang Sun-hong cũng khiến đội bóng này trở nên nguy hiểm hơn: “NHM bóng đá ở Hàn Quốc rất khắt khe trong việc đánh giá cầu thủ, nên những người được lựa chọn sang Việt Nam lần này không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có lối chơi đẹp và tinh thần thi đấu không khoan nhượng. Họ được dẫn dắt bởi chuyên gia rất có uy tín là Hwang Sun-hong, người đang là HLV trưởng đội bóng rất mạnh ở Hàn Quốc là FC Seoul”.

Trận giao hữu với đội tuyển các ngôi sao K.League là một trong những trận đấu được VFF sắp xếp để U22 Việt Nam chạy đà cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 29. Trước một “quân xanh” được đánh giá có chất lượng cao, tiền vệ Lương Xuân Trường tin tưởng rằng thông qua trận đấu như thế này, các tuyển thủ U22 Việt Nam sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu: “Ở Hàn Quốc, giáo án tập luyện khá nặng, nhưng khi bước vào thi đấu ai nấy đều chơi khá thanh thoát.

Xuân Trường tin rằng được cọ xát với những cầu thủ đặng cấp sẽ giúp U22 Việt Nam sắc bén hơn

Họ chơi bóng ở tốc độ cao, tư duy chiến thuật tốt nên tôi nghĩ khi đá với họ thì mình sẽ rèn được sức chịu đựng, cũng như khả năng chống tấn công đa dạng của họ. U22 Việt Nam đang có bước chạy đà tốt cho SEA Games 29 và trận đấu ngày mai sẽ rất hữu ích với tôi cùng các đồng đội”.

Tiền vệ người Tuyên Quang cũng khẳng định nếu được thi đấu nhiều với những đội bóng hàng đầu sẽ giúp U22 Việt Nam tiến bộ nhanh chóng để hoàn thành mục tiêu được ban lãnh đạo VFF và HLV Hữu Thắng đặt ra tại SEA Games 29 tới đây: “Tôi tin rằng, khi được cọ xát nhiều, bản lĩnh cũng như chuyên môn của các cầu thủ U22 Việt Nam sẽ sắc bén hơn”.

Bài liên quan