Ý tưởng đóng cửa sớm TTCN mùa Hè ở Ngoại hạng Anh trước nguy cơ phá sản

Theo tờ Telegraph, khả năng các đội bóng góp mặt ở giải Ngoại hạng thống nhất việc ngừng mua sắm trước mỗi mùa giải khó trở thành hiện thực.

Tờ báo nói trên khẳng định, Man City, West Ham, West Brom, Swansea City và đội bóng mới thăng hạng Newcastle United đều muốn đóng cửa chuyển nhượng trước khi mùa giải mới khởi tranh. Tuy nhiên họ chỉ bỏ phiếu ủng hộ ý tưởng trên nếu các giải đấu lớn ở châu Âu cũng làm như vậy.

Trong khi đó, Telegraph tiết lộ hiện có ít nhất 5 CLB không ủng hộ ý tưởng sớm đóng cửa thị trường chuyền nhượng. Đó là chưa kể Crystal Palace và Watford đã công khai phản đối đề xuất trên. Như vậy cũng có nghĩa đang có tối thiểu 7 đội đi ngược lại mong muốn TTCN đóng cửa sớm của một số người.

Có ít nhất 5 CLB không ủng hộ ý tưởng sớm đóng cửa TTCN

Đến thời điểm hiện tai, mới chỉ có 3 đội lên tiếng ủng hộ chuyện Premier League ngừng thanh lý và tuyển quân trước mùa giải mới là Southampton, Stoke City và Brighton & Hove Albion. Ngoài ra, 10 đội khác vẫn chưa đưa ra động thái rõ ràng.

Với việc theo quy định phải có đủ 2/3 số đội ủng hộ thì giải pháp mới mới được thông qua, chỉ cần 7 đội phản đối TTCN mở cửa sớm cũng đủ để các hoạt động chuyển nhượng ở giải Ngoại hạng Anh vẫn được duy trì mà không có bước cải cách nào cả.

Bài liên quan