Tin Cúp Quốc gia Pháp: Người hùng Barcola ghi bàn

Tin bóng đá: Tiền đạo trẻ Bradley Barcola đã có màn trình diễn xuất sắc khi ghi 2 bàn thắng và kiến tạo 1 bàn trong trận chung kết Cúp quốc gia Pháp 2025, giúp PSG đánh bại Reims với tỷ số 3-0, tiếp tục khẳng định vị thế thống trị bóng đá Pháp.

Barcola lập cú đúp trong 3 phút

Chỉ trong vòng 3 phút ngắn ngủi, Barcola đã ghi liền hai bàn thắng ở phút 16 và 19, đều từ những đường kiến tạo chính xác của đồng đội Desire Doue. Ngoài ra, anh còn trực tiếp kiến tạo để hậu vệ phải Achraf Hakimi ghi bàn ấn định tỷ số ngay cuối hiệp một.

Chiến thắng này giúp PSG nâng số lần vô địch Cúp quốc gia Pháp lên con số 16 lần, bỏ xa đội xếp thứ hai là Marseille tới 6 lần. Đây cũng là phần thưởng cho màn trình diễn xuất sắc của đội bóng thủ đô sau khi họ đã đăng quang Ligue 1 lần thứ 13 trong mùa giải 2024-2025.

Tin Cúp Quốc gia Pháp: Người hùng Barcola ghi bàn

Tin Cúp Quốc gia Pháp: Người hùng Barcola ghi bàn

Hiện tại, chiếc cúp duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập danh hiệu của PSG chính là Champions League. Dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Enrique, PSG sẽ quyết tâm chinh phục danh hiệu cao quý này khi đối đầu với Inter Milan trong trận chung kết tại Munich với mức kèo bóng đá hôm nay khá hấp dẫn.

Trước đó, PSG từng để thua trong trận chung kết Champions League 2020 trước Bayern Munich – giải đấu năm đó bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch Covid-19.

PSG bảo toàn chiến thắng

Mặc dù từng là một trong những câu lạc bộ hàng đầu nước Pháp và từng hai lần lọt vào chung kết Cúp châu Âu những năm 1950, Reims không thể tạo nên bất ngờ trước một PSG quá mạnh. Hiệp một gần như là buổi tập luyện dễ dàng của nhà vô địch khi họ ghi liên tiếp 3 bàn.

Đặc biệt, tiền vệ trẻ Desire Doue bất ngờ được vào sân ngay từ đầu thay cho Khvitcha Kvaratskhelia do cầu thủ này gặp vấn đề sức khỏe. Doue nhanh chóng tỏa sáng với hai đường kiến tạo hoàn hảo cho Barcola ghi bàn.

PSG bảo toàn chiến thắng

PSG bảo toàn chiến thắng

Ngay trước khi hiệp một khép lại, Barcola tiếp tục ghi dấu ấn với pha tạt bóng cho Hakimi ghi bàn bằng cú vô lê chuẩn xác.

Sau khi dẫn trước với cách biệt tỷ số trực tuyến 3 bàn, PSG chủ động giảm tốc độ trận đấu trong hiệp hai. Đội bóng vẫn duy trì được thế trận chắc chắn và không để Reims có cơ hội ghi bàn. Pha dứt điểm đáng chú ý nhất là cú sút trúng xà ngang của Ousmane Dembele.

Xem thêm: Tin CLB Real: Real phụ thuộc Mbappe thế nào?

Xem thêm: Bóng đá Việt: Đội tuyển Việt Nam gặp bất lợi

Thắng lợi ở Cúp quốc gia đưa PSG tiến gần hơn tới mục tiêu cú ăn ba quốc nội và châu lục trong mùa giải này. Đây sẽ là cú ăn ba châu lục thứ hai của Luis Enrique trong 10 năm qua, sau thành công huy hoàng cùng Barcelona cùng siêu sao Lionel Messi.

Bài liên quan